Phòng Quản lý nhà ăn triển khai thực hiện hiệu quả Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019


Phòng Quản lý nhà ăn triển khai thực hiện hiệu quả Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019

Thực hiện Kế hoạch số 113/KH-BCA-H06, ngày 05 tháng 4 năm 2019 của Bộ Công an về triển khai Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2019 trong lực lượng CAND. Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của mình, Phòng Quản lý nhà ăn đã tham mưu xây dựng và ban hành Kế hoạch số 279/KH-T52-QLNA ngày 27 tháng 5 năm 2019 về việc triển khai thực hiện Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động.

Để triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch đã ban hành, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc tuân thủ chấp hành An toàn, vệ sinh lao động của cán bộ, nhân viên trong quá trình làm việc tại các bếp ăn tập thể của Nhà trường. Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động đảm bảo phù hợp, thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả trong công tác chuyên môn như: Tổ chức lao động vệ sinh khuôn viên trong và ngoài khu vực các bếp ăn tập thể; chấp hành nghiêm quy định về sử dụng bảo hộ lao động trong các bếp ăn tập thể.

Vì công tác chuyên môn của cán bộ, nhân viên Phòng Quản lý nhà ăn đều làm việc tại các bếp ăn nên liên quan đến những yếu tố dễ xảy ra tai nạn như: điện, gas, lửa, nước sôi, dao kéo, vật nặng cồng kềnh, trơn trượt… Do đó, đơn vị đã rất chủ động trong công tác kiểm tra, đề xuất sửa chửa, thay mới kịp thời những dụng cụ, trang thiết bị tại bếp ăn bị hư hỏng; hướng dẫn quy trình vận hành kho gas, tủ điện cho các nhân viên.

Qua tháng hành động đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, góp phần nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật của cán bộ, giáo viên, nhân viên về An toàn, vệ sinh lao động; thực thi có hiệu quả Luật An toàn, vệ sinh lao động và các văn bản hướng dẫn thi hành; đẩy mạnh thực hiện công tác trong đơn vị; cải thiện điều kiện làm việc, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên; chủ động phòng ngừa, giảm ô nhiễm môi trường lao động, hạn chế tai nạn lao động không đáng có xảy ra. Đồng thời, tích cực tuyên truyền phổ biến rộng rãi tới cán bộ, giáo viên, nhân viên về Luật an toàn vệ sinh lao động để giúp nhân viên có tác phong làm việc nghiêm túc, đảm bảo an toàn trong thực hiện công tác chuyên môn.

Một số hình ảnh:

tht tatvstp 1

Nhân viên Phòng QLNA thường xuyên kiểm tra thiết bị hệ thống kho gas, để đề phòng cháy nổ

tht tatvstp 2

Các bảng hướng dẫn vận hành được dán trên các hệ thống tủ điện, tủ sấy
nhằm hướng dẫn, nhắc nhở nhân viên thực hiện đúng quy định.
tht tatvstp 3
Các dụng cụ dễ gây mất an toàn như dao, kéo, thớt thái thức ăn…
được bảo quản trong hệ thống tủ dao thớt, đảm bảo vệ sinh, tính an toàn và thẩm mỹ trong bếp ăn tập thể.
tht tatvstp 4

Nhân viên tích cực dọn dẹp vệ sinh khuôn viên nhà trường.


Tin, ảnh: Lê Mai – Phòng QLNA.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *