Hội phụ nữ với các hoạt động nghĩa tình tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

tramyNhân dịp kỉ niệm 83 năm ngày truyền thống Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2013), được sự cho phép của Ban Giám hiệu Trường Trung cấp CSGT, ngày 14-10-2013 Hội Phụ nữ Trường Trung cấp Cảnh sát giao thông phối hợp với Chi hội phụ nữ Phòng Hậu cần Công an tỉnh Quảng Nam đã tổ chức thăm hỏi, cấp phát thuốc, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, đồng thời tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật giao thông cho cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Nam Trà My, huyện Nam Trà My.
     Nhân dịp kỉ niệm 83 năm ngày truyền thống Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2013), được sự cho phép của Ban Giám hiệu Trường Trung cấp CSGT, ngày 14-10-2013 Hội Phụ nữ Trường Trung cấp Cảnh sát giao thông phối hợp với Chi hội phụ nữ Phòng Hậu cần Công an tỉnh Quảng Nam đã tổ chức thăm hỏi, cấp phát thuốc, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, đồng thời tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật giao thông cho cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Nam Trà My, huyện Nam Trà My.
Đồng chí Nguyễn Thị Hương tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh  khó khăn
     Tham gia hoạt động thăm hỏi có đồng chí Nguyễn Thị Hương, Phó Trưởng Bộ môn, phụ trách Bộ môn Khoa học Chính trị xã hội - Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ; các đồng chí lãnh đạo địa phương cùng đông đảo chị em phụ nữ nhà trường và nữ phòng hậu cần Công an tỉnh Quảng Nam.
Đoàn thăm hỏi đã tổ chức tặng quà, khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những gia đình neo đơn tại xã Trà Vân, huyện Nam Trà My. Ngoài ra, Đoàn đã tổ chức đến thăm và gặp trực tiếp một số hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những mảnh đời không may trong bộn bề cuộc sống.
khambenh1

Đoàn thăm hỏi tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc  cho bà con
tramy1
Đoàn thăm hỏi tặng quà cho bà con hộ nghèo
     Các chị em liên Hội phụ nữ đã cảm động và bày tỏ sự quan tâm sâu sắc, chia sẻ với những hoàn cảnh thương tâm, nghèo khó của bà con đồng bào miền sơn cước. Tuy những món quà rất nhỏ về giá trị nhưng chứa đựng sự động viên, lòng nhân ái, thể hiện nghĩa cử cao đẹp ''lá lành đùm lá rách", là động lực tinh thần để bà con vươn lên trong cuộc sống.
     Tiếp nối các hoạt động thăm hỏi, Hội Phụ nữ còn phối hợp với Chi đoàn Khoa nghiệp vụ Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Trường Trung cấp Cảnh sát giao thông báo cáo chuyên đề an toàn giao thông tại Trường THPT Nam Trà My. Tham dự buổi báo cáo chuyên đề có Ban Giám hiệu Trường THPT Nam Trà My cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh toàn trường và cán bộ đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

 

Cán bộ đang tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho thầy cô và học sinh trường PTTH Nam Trà My

     Tại buổi báo cáo, cán bộ tuyên truyền đã cung cấp cho các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh bức tranh toàn cảnh về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Quảng Nam từ đầu năm 2013 đến nay; một số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn tỉnh thời gian qua, phân tích nguyên nhân và hậu quả của các vụ tai nạn giao thông. Qua đó, giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh cảnh giác hơn khi tham gia giao thông.
     Bên cạnh đó, cán bộ tuyên truyền cũng đã phổ biến những quy định của Luật Giao thông đường bộ năm 2008 và một số nội dung của Nghị định số 34/2010/NĐ-CP ngày 02/4/2010, Nghị định số 71/2012/NĐ-CP ngày 19/9/2012 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; hướng dẫn những quy tắc khi tham giao thông đường bộ và hệ thống biển báo hiệu đường bộ để các thầy cô giáo và các em học sinh nắm được từ đó nghiêm chỉnh chấp hành. Cán bộ tuyên truyền cũng đã đặt ra nhiều câu hỏi trao đổi với các em học sinh qua đó góp phần nâng cao hiểu biết về pháp luật giao thông đường bộ cho các em. Tại buổi tuyên truyền, Chi đoàn Khoa Nghiệp vụ CSGT đường bộ, đường sắt đã tổ chức phát 350 cuốn tài liệu về chủ đề an toàn giao thông cho tất cả thầy cô giáo và các em học sinh. Buổi tuyên truyền đã nhận được sự hưởng ứng, quan tâm đặc biệt của đội ngũ giáo viên và đông đảo các em học sinh trường THPT Nam Trà My.
     16h cùng ngày đoàn hành trình về xui, những phút giây bịn rịn chia tay làng quê nghèo Nam Trà My trong tiếng gió rít lên của cơn bão số 11 đang đổ bộ vào miền Trung, khoảnh khắc xúc động tình người dưới tiết trời đông se lạnh nhưng ấm lòng biết bao với một chuyến đi đầy kỷ niệm.
Tin, bài: Hội phụ nữ và Khoa Nghiệp vụ CSGT đường bộ, Đường sắt.

tcsnd5.edu.vn
Ảnh tuyển chọn