Câu lạc bộ tình nguyện tổ chức chương trình "Bữa sáng tình nghĩa - đem sức sống về cho trái tim" tại Bệnh viên Đa khoa Quảng nam

Quảng Nam – vùng quê nơi chúng tôi đang sinh sống và học tập, tuy có khí hậu khắc nghiệt với muôn vàn khó khăn nhưng con người nơi đây luôn giàu nghị lực và lạc quan trong cuộc sống. Tôi cảm nhận được điều ấy khi tiếp xúc với các bệnh nhân và mọi người ở bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam qua chương trình từ thiện "Bữa sáng tình nghĩa – Đem sức sống về cho trái tim" của CLB Tình nguyện Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân V.

clb tinh nguyen 1

Các thành viên trong CLB di chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam

     Với mong muốn mang sức trẻ, tấm lòng của mình để giúp đỡ mọi người, truyền cho họ niềm tin và tình yêu thương vào cuộc sống. Ngày 12/06/2016, Câu lạc bộ Tình nguyện Trường Trung cấp CSND V đã tổ chức chương trình từ thiện "Bữa sáng tình nghĩa – Đem sức sống về cho trái tim" nhằm giúp đỡ những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.

Đúng 6h30 ngày 12/6/2016 tại khu Kỹ thuật của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam các thành viên trong Câu lạc bộ Tình nguyện đã có mặt đông đủ cùng với những thùng giữ nhiệt đầy ắp cháo và sữa, sẵn sàng cấp phát cho bệnh nhân và người nhà của bệnh nhân. Theo sự phân công, mỗi nhóm gồm 5 thành viên có nhiệm vụ lấy cháo và sữa phát cho bệnh nhân, những thành viên còn lại có nhiệm vụ hướng dẫn, sắp xếp các bệnh nhân đến nhận cháo và sữa cho thuận lợi.

clb tinh nguyen 2

Các thành viên trong câu lạc bộ tiến hành phát cháo và sữa cho bệnh nhân

     Do có sự chuẩn bị từ trược nên quá trình phát cháo, sữa cho bệnh nhân và người nhà của bệnh nhân diễn ra rất nhịp nhàng, đã có rất nhiều bệnh nhân đến nhận cháo và sữa. Họ cảm thấy rất vui mừng khi được đón nhận những bát cháo, bịch sữa từ tay của các thành viên trong câu lạc bộ. Dẫu biết rằng những bát cháo và bịch sữa mà chúng tôi có được là chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của các bệnh nhân. Nhưng qua những nét mặt và nụ cười của họ chúng tôi cảm thấy rằng những công sức và tâm huyết của các thành viên trong câu lạc bộ Tình nguyện bỏ ra đã mang lại ý nghĩa rất lớn, góp phần đem lại niềm vui cho các bệnh nhân đang điều trị tại đây.

     Bà Nguyễn Kim Thoa (người nhà bệnh nhân) chia sẻ: "Tôi đi chăm sóc người nhà tại Bệnh viện cũng nhiều và cũng nhiều lần được nhận cháo từ các tổ chức từ thiện, nhưng đây là lần đầu tiên tôi cảm nhận được sự nhiệt tình, ân cần, chu đáo từ các bạn. Những bát cháo, bịch sữa của các bạn là món quà rất ý nghĩa đối với những bệnh nhân đang điều trị ở đây và đó cũng là nguồn động viên rất lớn đối với những gia đình như chúng tôi"

     Về phía lãnh đạo bệnh viên, Bác sĩ Trần Văn Ánh – Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam chia sẻ: "Đây là hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa, về phía Bệnh viện chúng tôi đánh giá cao hoạt động này của Câu lạc bộ Tình nguyện Trường Trung cấp CSND V. Hy vọng trong thời gian sắp tới Câu lạc bộ sẽ tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa như thế này hơn nữa".

clb tinh nguyen 3

Thành viên CLB chụp ảnh cùng với đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam

     Chương trình từ thiện "Bữa sáng tình nghĩa – Đem sức sống về cho trái tim" đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thay mặt cho Ban chủ nhiệm câu lạc bộ, cho phép tôi được gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban giám hiệu, BCH Đoàn trường Trung cấp CSND V đã tạo điều kiện, quan tâm, giúp đỡ để chương trình từ thiện của CLB được diễn ra thành công tốt đẹp. Một lần nữa xin cảm ơn sự nhiệt tình tham gia của các thành viên trong câu lạc bộ, hy vọng trong những đợt từ thiện sắp tới CLB sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ, đóng góp của các tổ chức, các nhân trong và ngoài trường để Câu lạc bộ Tình nguyện Trường Trung cấp CSND V phát triển lớn mạnh hơn nữa.

Tin, ảnh: CLB TNT52./.

tcsnd5.edu.vn
Ảnh tuyển chọn