Chi đoàn Bộ môn Pháp luật phối hợp với Chi đoàn lớp Cảnh sát khu vực K2S tổ chức trao quà Tết cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và dâng hương nghĩa trang liệt sĩ huyện Thăng Bình.

Thực hiện chương trình công tác của Đoàn Trường Trung cấp Cảnh sát giao thông; chương trình công tác Đoàn trong năm học 2013 – 2014 của Chi đoàn Bộ môn Pháp luật và Chi đoàn lớp Cảnh sát khu vực K2S về tổ chức các hoạt động, phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" và "Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn".
thamhoipl1

     Thực hiện chương trình công tác của Đoàn Trường Trung cấp Cảnh sát giao thông; chương trình công tác Đoàn trong năm học 2013 – 2014 của Chi đoàn Bộ môn Pháp luật và Chi đoàn lớp Cảnh sát khu vực K2S về tổ chức các hoạt động, phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" và "Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn".

     Ngày 18/01/2014, Chi đoàn Bộ môn Pháp luật cùng với Chi đoàn lớp Cảnh sát khu vực K2S tổ chức hoạt động chăm lo Tết, giúp đỡ gia đình bà Mai Thị Thanh (tổ 6, thôn Ngọc Sơn Tây, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình) với hy vọng mang đến cho gia đình những niềm vui nho nhỏ, góp phần tạo nên một cái Tết ấm áp tình người, tràn đầy hạnh phúc khi Xuân Giáp Ngọ đang đến gần. Tới thăm và tặng quà gia đình bà Thanh bên cạnh sự hưởng ứng đông đảo của các đoàn viên trong hai chi đoàn, còn có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Văn Bảy – Bí thư Xã đoàn và đồng chí Nguyễn Văn Quang đại diện hội trữ thập đỏ xã Bình Phục.
thamhoipl

      Ngoài việc thăm hỏi, Chi đoàn còn tổ chức dọn dẹp vệ sinh trong nhà, phát quang bụi rậm trong khu vực đất ở của gia đình. Trước sự động viên thăm hỏi ân cần của các bạn đoàn viên bà Thanh không khỏi xúc động cho biết bà không có con, hiện là thương binh 4/4 do vết thương tái phát làm liệt 2 chân, hầu hết người thân thì đã đi kinh tế mới tại các tỉnh Tây Nguyên, giờ đây mọi việc nhà của và chăm sóc bản thân đều do một tay người anh trai bị câm điếc bẩm sinh lại thường xuyên bệnh tật chăm lo, cuộc sống của hai anh em dựa vào sự giúp đỡ của bà con hàng xóm để sống qua ngày. Bà còn cho biết thêm từ ngày được Chi đoàn Bộ môn pháp luật nhận bảo trợ suốt đời nhất là thăm hỏi tặng quà những ngày lễ, ngày tết cuộc sống của gia đình bà đã bớt đi phần khó khăn, cảm nhận được sự ấm áp của tình người.

     Chứng kiến việc trao túi quà tết, trị giá 700 ngàn đồng do các bạn đoàn viên trong hai chi đoàn đóng góp, đại diện Hội trữ thập đỏ, Đoàn thanh niên xã Bình Phục bày tỏ sự cảm kích trước tấm lòng hảo tâm, sự sẻ chia của Chi đoàn Bộ môn Pháp luật và Chi đoàn K2S-Khu vực đối với bà con địa phương.
thamhoipl1

Hai Chi đoàn thăm hỏi và chúc Tết gia đình bà Thanh

     Song song với việc trao quà Tết cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, Chi đoàn Bộ môn Pháp luật và Chi đoàn K2S – Khu vực còn tổ chức thăm viếng và dọn dẹp vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ huyện Thăng Bình. Trước vong linh của các anh hùng liệt sĩ, các bạn đoàn viên trong hai chi đoàn đã kính cẩn, nghiêng mình thắp nén hương thơm lên nấm mồ nơi các anh đang yên nghỉ với một niềm kính trọng và tri ân sâu sắc. Qua đó, giúp các thế hệ trẻ hôm nay càng trân trọng, biết ơn các bậc cha anh nằm lại nơi đây, biết ơn bao người đã mất đi phần xương máu, hy sinh cả tuổi thanh xuân và hạnh phúc riêng mình để chúng ta được sống trong hòa bình.

thamhoipl2

thamhoipl3

Các Đoàn viên dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ huyện Thăng Bình

thamhoipl4

thamhoipl5

Hai Chi đoàn dâng hương lên vong linh các anh hùng liệt sĩ

     Dưới không khí se lạnh của những hạt mưa cuối mùa, nhưng trong lòng mọi người ai cũng thấy ấm áp lạ thường, bởi nó được sưởi ấm từ lòng tri ân, từ sự biết ơn vô hạn đối với những thế hệ đi trước. Đây cũng là dịp các bạn Đoàn viên tham gia các hoạt động thiết thực từ cộng đồng thể hiện tinh thần "tương thân tương ái" và lòng biết ơn sâu sắc tới những anh hùng liệt sĩ, với mong muốn chung tay vì một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.
Tin, ảnh: Văn Chinh, Hồng Hiệp (Chi đoàn BMPL)
tcsnd5.edu.vn
Ảnh tuyển chọn