Chi đoàn Bộ môn Quân sự võ thuật – Thể dục thể thao trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

     Phong trào tình nguyện là một hoạt động hết sức có ý nghĩa, có tính giáo dục và tính nhân văn; tạo môi trường đoàn kết tập hợp, thu hút đoàn viên thanh niên tham gia vào các phong trào hành động cách mạng. Hoạt động tình nguyện đã mang lại ý nghĩa to lớn về nhiều mặt: kinh tế - chính trị, văn hoá – xã hội, giáo dục – an ninh quốc phòng; đồng thời qua đó, thanh niên được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; sống có hoài bão, có lý tưởng và không ngừng nâng cao giác ngộ cách mạng. Trong những năm qua, phong trào tình nguyện phát triển dưới nhiều hình thức phong phú đa dạng và đã trở thành nhu cầu cấp thiết của đoàn viên thanh niên mà tập trung cao điểm nhất là chiến dịch tình nguyện hè, hiến máu nhân đạo, ủng hộ người nghèo, giúp đỡ trẻ em, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn... tích cực tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, phòng chống và đẩy lùi các tiêu cực và tệ nạn xã hội, bảo vệ an ninh – quốc phòng. Với những ý nghĩa lớn lao đó phong trào "tuổi trẻ xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng" đã trở thành nét đẹp đáng tự hào của tuổi trẻ trường Trung cấp CSND V nói chung và đoàn viên thanh niên chi đoàn Bộ môn QSVT-TDTT nói riêng.

     Trong hơn 5 năm qua, với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên chi đoàn Bộ môn QSVT-TDTT đã có nhiều chương trình, hành động chung tay vì cuộc sống cộng đồng như:

    - Tích cực hưởng ứng hoạt động hành quân về nguồn tại các xã vùng sâu, vùng xa ở huyện miền núi Nông Sơn, Đông Giang và huyện Phú Ninh của Ban chấp hành Đoàn trường.

     - Thường xuyên tu sửa vườn cây, làm vệ sinh trong khuôn viên và xung quanh cơ quan, tạo cảnh quang môi trường xanh, sạch, đẹp.

     - Tham gia Cuộc vận động hiến máu nhân đạo do Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo huyện Thăng Bình tổ chức với số lượng hơn 20 đơn vị máu. Các đoàn viên trong chi đoàn luôn sẵn sàng tham gia ngân hàng máu sống để cứu người trong những lúc khó khăn.

     Với đạo lý uống nước nhớ nguồn, công tác đền ơn đáp nghĩa cũng được BCH Chi đoàn Bộ môn QSVT-TDTT quan tâm chú trọng. Nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 hàng năm, chi đoàn đã tổ chức thăm hỏi các gia đình chính sách, thân nhân liệt sĩ CAND; tham gia dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ, lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang huyện; tham gia đóng góp kinh phí cùng đơn vị xây dựng nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sĩ.

cd qsvt tn cd 1

Bộ môn QSVT-TDTT thăm và tặng quà nhân ngày 27/07

cd qsvt tn cd 2

Đoàn viên thanh niên tích cực tham gia phong trào tình nguyện

     Với đặc thù lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên trong chi đoàn đã phát huy tinh thần xung kích, quyết tâm kiềm chế tội phạm. Thực hiện chương trình "An toàn giao thông", Cuộc vận động "Thanh niên với văn hóa giao thông".

     Hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng để tạo ra môi trường thuận lợi để các thành viên trong chi đoàn rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, thể hiện được trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, xây dựng hình ảnh đẹp của Đoàn viên thanh niên Công an trước nhân dân xứng đáng là chiến sĩ CAND "vì nước quên thân, vì dân phục vụ", "Công an nhân dân học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy".

     Thời gian tới Chi đoàn Bộ môn QSVT-TDTT sẽ nỗ lực phát động thi đua, tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên tham gia công hiến, tình nguyện vị cuộc sống cộng đồng, góp phần nhỏ vào công tác đoàn của Đoàn thanh niên Trường Trung cấp CSND V.

Hoàng Minh - QSVT

tcsnd5.edu.vn
Ảnh tuyển chọn