Sinh hoạt chuyên đề: “Nâng cao chất lượng phong trào dạy giỏi của đoàn viên Chi đoàn Bộ môn Nghiệp vụ cơ sở, Khoa Điều tra trinh sát Cảnh sát và Khoa Quản lý hành chính về Trật tự xã hội”.

Nhằm lập thành tích thiết thực chào mừng 83 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2014) và 39 năm ngày giải phóng Quảng Nam (24/3/1975 – 24/3/2014), được sự chỉ đạo và cho phép của 03 chi bộ Bộ môn Nghiệp vụ cơ sở, Khoa Điều tra trinh sát Cảnh sát, Khoa Quản lý hành chính về Trật tự xã hội và Đoàn trường Trung cấp Cảnh sát giao thông, ngày 28/3/2014, Liên Chi đoàn 3 đơn vị nói trên đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề: " Nâng cao chất lượng phong trào dạy giỏi của đoàn viên Chi đoàn Bộ môn Nghiệp vụ cơ sở, Khoa Điều tra trinh sát Cảnh sát và Khoa Quản lý hành chính về Trật tự xã hội".

anhsh
Đồng chí Thiếu tá Huỳnh Văn Tuấn – Phó Trưởng Bộ môn Nghiệp vụ cơ sở (bìa phải)

và đồng chí Đại úy Nguyễn Công Long – Phó Trưởng Khoa Điều tra trinh sát Cảnh sát tham dự buổi sinh hoạt

Đến dự buổi sinh hoạt, có đồng chí Thiếu tá Huỳnh Văn Tuấn – Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, Phó Trưởng phụ trách Bộ môn Nghiệp vụ cơ sở, đồng chí Đại úy Nguyễn Công Long – Bí thư chi bộ, Phó Trưởng Khoa Điều tra trinh sát Cảnh sát, đại diện Ban Chấp hành đoàn trường và đại diện Ban chấp hành các Chi đoàn Khoa, Phòng, Bộ môn trong nhà trường.
     Tại buổi sinh hoạt, nhiều câu hỏi, ý kiến trao đổi, thảo luận được đưa ra xoay quanh chủ đề và tập trung vào 3 nội dung cơ bản: Nhận thức về phong trào dạy giỏi; Thực trạng phong trào dạy giỏi trong đoàn viên 3 chi đoàn; Định hướng, giải pháp góp phần nâng cao chất lượng phong trào dạy giỏi thời gian đến. Đặc biệt, một số vấn đề thu hút sự quan tâm và dành nhiều thời gian trao đổi của các đoàn viên, đó là: Tại sao gọi là "phong trào dạy giỏi", điểm khác biệt căn bản giữa dạy giỏi, duyệt giảng, hội giảng với hoạt động giảng dạy hàng ngày trên lớp; Ý nghĩa, tác dụng của dạy giỏi; Một số tình huống phát sinh trong các tiết dạy giỏi và hướng xử lý; vai trò của giáo viên và người học đối với sự thành công của bài dạy giỏi. Cạnh đó là những kinh nghiệm, đề xuất, giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả phong trào dạy giỏi của giáo viên Nhà trường cũng được đoàn viên chia sẻ.

IMG 6779

IMG 6787

IMG 6793

IMG 6809

Các đồng chí trong Chi đoàn tham gia thảo luận

IMG 6805

IMG 6810

Đồng chí Đỗ Xuân Hồng Lê – Đại diện BCH Đoàn trường (bìa trái) và đồng chí Võ Ngọc Thạnh – Chi đoàn Phòng Đào tạo phát biểu tại buổi sinh hoạt

Buổi sinh hoạt chuyên đề đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi, gợi mở, định hướng của đồng chí Huỳnh Văn Tuấn và Nguyễn Công Long với vai trò là Ban cố vấn, là những giáo viên đi trước, đã có kinh nghiệm trong tham gia phong trào dạy giỏi và hội giảng trước đây.

IMG 6784

IMG 6798
Đồng chí Thiếu tá Huỳnh Văn Tuấn và đồng chí Đại úy Nguyễn Công Long nhận xét, đóng góp tại buổi sinh hoạt

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Đại úy Nguyễn Công Long thay mặt cấp ủy, lãnh đạo 3 đơn vị biểu dương Ban Chấp hành 3 chi đoàn đã tổ chức một diễn đàn hấp dẫn để đoàn viên có điều kiện trao đổi, thảo luận, đồng thời, đánh giá buổi sinh hoạt có chất lượng chuyên môn tốt, ý nghĩa thiết thực. Đồng chí mong rằng trong thời gian tới các đoàn viên tiếp tục mạnh dạn đăng ký thực hiện dạy giỏi trên các cấp độ khác nhau (giờ, bài dạy giỏi cấp Bộ môn, cấp trường), thông qua dạy giỏi tiếp tục khẳng định năng lực, uy tín của mỗi bản thân, gắn phong trào dạy giỏi với việc phấn đấu đạt các chức danh cao hơn. Lãnh đạo các đơn vị sẽ tạo mọi điều kiện để giúp các đồng chí thực hiện tốt hoạt động dạy giỏi.
     Có thể nói, sinh hoạt chuyên đề góp phần nâng cao chất lượng công tác chuyên môn là hoạt động thường xuyên của chi đoàn Bộ môn nghiệp vụ cơ sở trước đây (hiện nay đã được tách thành 3 chi đoàn). Hy vọng trong thời gian sắp tới, với khí thế nhiệt huyết của tuổi trẻ, 3 chi đoàn sẽ thi đua hăng hái tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt khác, tiếp tục khẳng định là cánh tay đắc lực của đảng, cùng đơn vị, nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Tin, ảnh Phú Tiến.