Chương trình sinh hoạt số I năm học 2015-2016 của Câu lạc bộ pháp luật

Thực hiện theo kế hoạch số: 01 - KH/CLBPL-BMPL(T52), nhằm tạo sân chơi ngoại khóa lành mạnh bổ ích và nâng cao kiến thức về Pháp luật cho các thành viên CLB sau mỗi giờ học căng thẳng.
Vào lúc 19h00 ngày 24/12/2015, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Pháp luật phối hợp cùng chi đoàn bộ môn Pháp luật xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình sinh hoạt số 1 tại hội trường H213.N10, Trường Trung cấp Cảnh sát giao thông, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Tỉnh Quảng Nam.
Đến tham dự cuộc thi, có sự góp mặt của đồng chí Thiếu úy Vương Quốc Hoàng – giáo viên bộ môn Pháp luật, phó chủ nhiệm CLB Pháp luật, các thành viên trong ban chủ nhiệm CLB Pháp luật cùng đông đảo các bạn thành viên của CLB.
Cuộc thi diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi liên quan đến các lĩnh vực thuộc các ngành Luật mà học viên đã được học như Luật Dân sự, Luật Hình sự, Luật Tố tụng hình sự... Các thí sinh đã tích cực, hăng say vận dụng những kiến thức đã học vào việc trả lời câu hỏi một cách thông minh và sáng tạo. Với phần thi: trắc nghiệm, bài tập tình huống cho 4 đội chơi và phần chơi giao lưu cùng khán giả.
Phần thi trắc nghiệm, 4 đội chọn cho mình 1 gói câu hỏi gồm 10 câu. Phần thi diễn ra gây gấn, kịch tính các đội bám đuổi nhau với khoản cách chỉ 1 câu trả lời chính xác. Kết thúc phần thi, đội 3 đã dành chiến thắng với 70/100 điểm.

clbpl so1
Ban tổ chức trao quà cho đội thi chiến thắng ở phần thi trắc nghiệm

     Ở vòng thứ 2, bài tập tình huống đặt ra, mỗi đội đều có đáp án và phần giải thích của riêng mình. Các đội tranh luận sôi nổi để bảo vệ ý kiến của mình. Sau khi thầy Vương Quốc Hoàng đưa ra đáp án và giải thích thì mỗi đội đều hiểu và rút ra bài học cho mình.

clbpl so11
Thầy giáo Vương Quốc Hoàng giải thích bài tập tình huống

     Đến phần giao lưu cùng khán giả, 8 bạn khán giả được chọn ngẩu nhiên để tham gia. Trong phần thi này mỗi bạn sẽ đọc tên 1 tỉnh thành và biển số xe cơ giới đi kèm trên cả nước, người trả lời sai bị loại, liên tục cho đến khi tìm được người chiến thắng.

clbpl so112

Ban tổ chức trao quà cho khán giả tham gia phần thi cho khán giả

clbpl so113
Một khán giả giao lưu văn nghệ

     Như một diễn đàn, CLB Pháp luật nơi mà các học viên có thể học hỏi thêm kiến thức, trao đổi kinh nghiệm học tập, giao lưu cùng những học viên có cùng đam mê về pháp luật. Chương trình sinh hoạt số 1 là chương trình đầu tiên trong năm học 2015 - 2016 mà CLB tổ chức để chào đón các bạn học viên khóa K4S. Đây là sân chơi bổ ích giúp các bạn học viên trong trường vừa học tập vừa vui chơi sau những giờ học tập căng thẳng trên lớp.

Tin, ảnh: Câu lạc bộ pháp luật

tcsnd5.edu.vn
Ảnh tuyển chọn