Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19

Hiện nay, bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra (Covid-19) đang diễn biến vô cùng phức tạp. Trước tình hình đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Trường Trung cấp CSND V đã triển khai nhiều biện pháp nhằm tăng cường phòng, chống dịch bệnh. Trên cơ sở kết quả của cuộc họp ngày 09 và 10/3/2020, Ban Chỉ đạo đã ban hành Thông báo số 74 và 75/TB-BCĐ ngày 11/3/2020 đề nghị các đơn vị, cá nhân nghiêm túc thực hiện một số nội dung sau:

1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và quán triệt tinh thần phòng, chống dịch Covid - 19

- Quán triệt sâu sắc tinh thần "chống dịch như chống giặc", đề cao cảnh giác, không được lơ là, chủ quan, thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch theo quy định của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Công an, Nhà trường; quán triệt cán bộ, chiến sĩ hạn chế di chuyển, tham gia các hoạt động đông người, tránh đến những khu vực có nghi vấn về người nhiễm Covid - 19...

- Phổ biến kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp trên; thường xuyên nắm lịch trình di chuyển, sinh hoạt, tình hình sức khỏe của cán bộ, chiến sĩ; động viên cán bộ, chiến sĩ cùng chung tay phòng chống, chống dịch đẩy lùi dịch Covid – 19.

- Các trường hợp có vấn đề về sức khỏe, có biểu hiện nghi vấn phải kịp thời báo cáo lãnh đạo đơn vị, bệnh xá để được hướng dẫn và áp dụng các biện pháp cấp thiết; trường hợp cán bộ bị cách ly tập trung tại các điểm cách ly của y tế hoặc bị nhiễm Covid – 19 phải báo cáo kịp thời về Cục Y tế.

- 100% cán bộ, chiến sĩ phải khai báo y tế bắt buộc theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid – 19.

- Tăng cường công tác trực Bệnh xá, trực lái xe, trực bảo vệ Trường; bố trí cán bộ y tế phối hợp với K02 kiểm tra thân nhiệt, phun thuốc khử trùng khi cán bộ ra, vào cổng; tăng cường công tác tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong Trường, đặc biệt là tuyên truyền bằng pano, áp phích dán ở khu vực nhiều người qua lại.

2. Làm tốt công tác quản lý cán bộ, chiến sĩ

- Lãnh đạo các đơn vị cần tăng cường công tác quản lý cán bộ, chiến sĩ, đảm bảo 100% cán bộ, chiến sĩ đến cơ quan làm việc; các trường hợp nghỉ phải tuân thủ theo đúng quy định; các trường hợp nghi vấn cách ly tại nhà nơi cư trú, tại các cơ sở cách ly tập trung phải có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ sở y tế tại nơi cách ly.

- Các đơn vị nghiêm túc thực hiện việc báo cáo quân số, ghi sổ nhật ký công tác, việc ghi sổ phải cụ thể, rõ ràng các nội dung. Nhà trường sẽ tăng cường công tác kiểm tra quân số, kiểm tra sổ nhật ký công tác của cán bộ, chiến sĩ.

- Tạm thời không giải quyết nghỉ tranh thủ, nghỉ phép đối với cán bộ, chiến sĩ trong thời gian này (trừ các trường hợp theo quy định đã lãnh đạo đơn vị, Ban Giám hiệu duyệt); cán bộ, chiến sĩ khi di chuyển khỏi địa bàn khu vực trường đóng quân phải được sự cho phép của lãnh đạo đơn vị.

Ngày 11/3/2020 đã diễn ra cuộc họp giữa Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, Bộ Chỉ hủy quân sự tỉnh Quảng Nam, Công an tỉnh Quảng Nam với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 của Nhà trường nhằm triển khai phương án bố trí địa điểm cách ly tập trung tại Trường Trung cấp CSND V. Trước đó, UBND tỉnh Quảng Nam đã trao đổi và được Bộ Công an đồng ý cho phép trưng dụng Trường Trung cấp CSND V làm địa điểm để tiếp nhận, cách ly và theo dõi các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh Covid – 19. Với tinh thần, trách nhiệm cao, Nhà trường đã nỗ lực tạo mọi điều kiện như: di chuyển phòng làm việc của một số đơn vị; di chuyển phòng ở tập thể; sửa chữa cơ sở vật chất. Dự kiến đến hết ngày 13/3/2020, Nhà trường sẽ bàn giao khu nhà N11 để chính quyền địa phương triển khai kế hoạch cách ly.

Một số hình ảnh:

dnd

Tin: Tá Chung, ảnh: Minh Tuấn.