Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V phát động phong trào thi đua đặc biệt

Sáng ngày 03/6/2019, Trường Trung cấp CSND V đã long trọng tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019); chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước; hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam (19/8/1945-19/8/2020) và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2020). Đồng chí Thượng tá Bùi Nghi Lâm – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách chủ trì Lễ phát động.

Dự Lễ phát động có đồng chí Đại tá Trần Đình Trung – Phó Hiệu trưởng; đồng chí Đại tá Đặng Văn Hiến – Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các đơn vị Khoa, Phòng, Bộ môn, Trung tâm, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường.

lpd 1

Toàn cảnh buổi Lễ phát động

Tại Lễ phát động, thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, đồng chí Đại tá Đặng Văn Hiến – Phó Hiệu trưởng đã quán triệt một số nội dung cơ bản của Ban Giám hiệu Nhà trường trong Kế hoạch số 262/KH-T52-XDLL, ngày 21/5/2019 tổ chức phong trào thi đua đặc biệt. Thông qua đợt thi đua, nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ ý nghĩa về tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý nghĩa về thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, truyền thống 75 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của lực lượng CAND, từ đó giúp cán bộ, chiến sỹ nêu cao tinh thần trách nhiệm "Gần dân, trọng dân, vì nhân dân phục vụ", hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Phong trào thi đua trong Nhà trường được chia làm 4 đợt: đợt 1: Từ ngày 19/5 đến ngày 02/9/2019; đợt 2: Từ ngày 03/9/2019 đến ngày 03/2/2020; đợt 3: Từ ngày 04/2/2020 đến ngày 19/5/2020 và đợt 4: Từ 20/5/2020 đến ngày 19/8/2020.

lpd 2

Đ/c Đại tá Đặng Văn Hiến – Phó Hiệu trưởng thông qua kế hoạch tổ chức phong trào thi đua trong toàn Trường

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tá Trần Xuân Thái – Trưởng phòng Quản lý đào tạo đã đại diện cho toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên và hội viên nhà trường phát biểu hưởng ứng và hứa quyết tâm đoàn kết, thống nhất, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn lập nhiều thành tích xuất sắc để báo công dâng Bác.

lpd 3

Đồng chí Thiếu tá Trần Xuân Thái – Trưởng phòng Quản lý đào tạo,
thay mặt toàn thể cán bộ, giáo viên, đảng viên phát biểu hưởng ứng phong trào thi đua

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Thượng tá Bùi Nghi Lâm – Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường yêu cầu:

- Đề nghị cấp ủy, lãnh đạo các đơn phải nghiêm túc quán triệt các mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ, nội dung đợt thi đua đặc biệt theo Kế hoạch của cấp trên cũng như của Nhà trường; nêu cao tính gương mẫu, vai trò, trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện phong trào thi đua với những biện pháp phong phú, thiết thực, hiệu quả, mang lại ý nghĩa, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, tình hình từng đơn vị để phong trào thi đua là nguồn động lực cổ vũ cán bộ, chiến sĩ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chú trọng đề xuất tổ chức sơ kết, tổng kết, biểu dương, khen thưởng, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, những cách làm hay, hiệu quả, nhất là tuyên truyền về hình ảnh đẹp người chiến sĩ Công an gương mẫu, tận tụy, bản lĩnh, ứng xử văn hóa, vì nước quên thân, vì dân phục vụ. Trong đó, chú ý đến trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu, thật sự là hạt nhân quy tụ tinh thần đoàn kết, thống nhất, hết lòng hết sức vì công việc chung của đơn vị, Nhà trường.

- Các đơn vị thực hiện nhiệm vụ về công tác đảng, công tác chính trị ở tất cả các cấp phải phát huy tốt vai trò tham mưu, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện phong trào thi đua, bảo đảm đạt kết quả cao nhất, mang ý nghĩa chính trị sâu sắc. Tăng cường công tác chấn chỉnh điều lệnh trong Nhà trường, đảm bảo công tác thường trực bảo vệ, vệ sinh doanh trại, quản lý, bảo vệ tài sản công ... theo đúng quy định.

lpd 4

Đ/c Thượng tá Bùi Nghi Lâm – Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường, phát biểu chỉ đạo

- Đối với các đơn vị quản lý giáo dục và các Khoa, Bộ môn, tổ chức thi và chấm thi tốt nghiệp cho học viên K6S đảm bảo khách quan, công bằng; làm tốt công tác giáo dục quản lý học viên theo quy định, tham mưu phân công công tác cho học sinh ra trường. Mỗi thầy cô giáo phải thật sự là tấm gương mẫu mực, tận tụy, trách nhiệm, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy.

- Phát huy hơn nữa vai trò xung kích, nòng cốt của các tổ chức đoàn thể trong mọi hoạt động của đơn vị, tạo sức thu hút và động viên khuyến khích để đoàn viên, thanh niên, hội viên tham gia tích cực, triển khai có hiệu quả phong trào thi đua đặc biệt. Mỗi cán bộ, chiến sĩ trong nhà trường phải là tấm gương sáng, là nhân tố tiên phong, tích cực nhất trong thực hiện văn hóa công vụ, trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Di chúc của Người.

- Cần nhận thức thường xuyên, liên tục việc học tập và làm theo 06 điều Bác dạy; học tập và làm theo Di chúc thiêng liêng của Người là trách nhiệm, vinh dự, là niềm tự hào của mỗi đảng viên, cán bộ chiến sỹ CAND...

Tin, ảnh: Lê Văn Đạt – XDLL