Hội nghị tổng kết công tác nghiên cứu khoa học giai đoạn 2014 – 2019

     Sáng ngày 31/05/2019, Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V long trọng tổ chức "Hội nghị Tổng kết công tác nghiên cứu khoa học giai đoạn 2014 – 2019" với mục đích tổng kết, đánh giá 05 năm thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/ĐUCA và chỉ thị số 02/CT-BCA-V21 về công tác khoa học công an nhằm chỉ rõ những kết quả đạt được, những hạn chế, bất cập, rút ra nguyên nhân và bài học kinh nghiệm; xác định những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả nghiên cứu, ứng dụng, quản lý và thông tin khoa học trong tình hình mới; Tuyên truyền, phổ biến nhằm đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học của Nhà trường, tăng cường ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học để nâng cao hiệu quả các mặt công tác trong thời gian tới. Đồng chí Thượng tá, TS. Bùi Nghi Lâm – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường chủ trì Hội nghị.

     Về dự Hội nghị có đồng chí Đại tá, ThS. Đặng Văn Hiến – Phó Hiệu trưởng; đồng chí Đại tá, ThS Trần Đình Trung – Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo các đơn vị Khoa, Phòng, Bộ môn, Trung tâm cùng đông đảo cán bộ, giáo viên nhà trường về tham dự.

     Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Thiếu tá, TS. Trần Xuân Thái – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo trình bày báo cáo kết quả hoạt động nghiên cứu khoa học giai đoạn 2014 -2019.

     Theo đó, trong 5 năm qua, Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V đã tổ chức nghiên cứu 54 đề tài khoa học, gồm 02 đề tài khoa học cấp bộ, 01 đề tài cấp tỉnh và 51 đề tài khoa học cấp cơ sở. Trong đó, triển khai ứng dụng 50 đề tài; đã thực hiện và ứng dụng 83 công trình, sáng kiến, cải tiến; và có gần 100 bài báo khoa học của cán bộ, giáo viên được đăng trên các tạp chí có uy tín trong và ngoài ngành; tổ chức thành công 14 Hội thảo, Hội nghị khoa học cấp Trường về nâng cao chất lượng giáo dục; đã xây dựng được Website và xuất bản được 21 số Nội san Khoa học – Giáo dục, 04 số Nội san của Đoàn thanh niên và 03 số Nội san của Hội phụ nữ,đẹp về hình thức, đảm bảo về mặt nội dung góp phần khẳng định và quảng bá thương hiệu của Nhà trường là "diễn đàn" để cán bộ, giáo viên và học viên chia sẻ quan điểm của mình trên các lĩnh vực công tác.

tk nckh 1

Đồng chí Thượng tá, TS. Bùi Nghi Lâm – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị

     Trong phần tiếp theo, Hội nghị cũng đã được nghe các ý kiến thảo luận của các nhà khoa học, các đại biểu, cán bộ làm công tác nghiên cứu khoa học và các cán bộ, giáo viên. Hầu hết các ý kiến đều đưa ra những nhận định đánh giá về các kết quả đã đạt được, nêu một số vấn đề còn tồn tại trong nghiên cứu khoa học giai đoạn 2014 – 2019 và giải pháp khắc phục để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ này trong thời gian tới.

tk nckh 3

Đồng chí Đại tá, ThS Đặng Văn Hiến – Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì, điều hành phần tham luận tại Hội nghị

     Trong giai đoạn 2014 – 2019 đã có rất nhiều các Nhà khoa học, cán bộ khoa học của Nhà trường đạt được những thành tích đáng ghi nhận. Hội nghị cũng đã biểu dương khen thưởng đối với 26 cá nhân đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động nghiên cứu khoa học của Nhà trường giai đoạn 2014 – 2019.

tk nckh 9

Đồng chí Thượng tá, TS. Bùi Nghi Lâm – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường
trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt đông KHCN giai đoạn 2014 – 2019

     Có thể nói, những thành quả hoạt động nghiên cứu khoa học của Trường trong thời gian qua khởi nguồn từ sự đoàn kết nhất trí cao của các nhà khoa học, tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên, các đơn vị tổ chức nghiên cứu và quản lý của Nhà trường dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy và Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị chức năng. Nhiệm vụ nghiên cứu Khoa học trong thời gian tới của Nhà trường còn rất nặng nề, nhưng với truyền thống đoàn kết, sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu với đội ngũ cán bộ trẻ, tài năng, sáng tạo của đội ngũ cán bộ làm công tác nghiên cứu khoa học, tin tưởng rằng Nhà trường sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nghiên cứu Khoa học trong thời gian tới.

     Một số hình ảnh tại Hội nghị:

tk nckh 16

tk nckh 15

Quang cảnh Hội nghị

tk nckh 2

Đồng chí Thiếu tá, TS. Trần Xuân Thái – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo
trình bày báo cáo kết quả hoạt động nghiên cứu khoa học giai đoạn 2014 -2019.

tk nckh 4

tk nckh 5

tk nckh 6

tk nckh 7

tk nckh 8

Các đại biểu tham luận tại Hội nghị

tk nckh 10

Đồng chí Đại tá, ThS Trần Đình Trung - Phó Hiệu trưởng trao giấy khen
cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt đông KHCN giai đoạn 2014 – 2019

tk nckh 11

Đồng chí Đại tá, ThS Đặng Văn Hiến - Phó Hiệu trưởng trao giấy khen
cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt đông KHCN giai đoạn 2014 – 2019

tk nckh 13 

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Tin, ảnh: Minh Tuấn - P.QLĐT

tcsnd5.edu.vn
Ảnh tuyển chọn