Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng, tập huấn về công tác phòng, chống tội phạm cho lực lượng Cảnh sát hình sự các cấp cơ sở của 05 tỉnh vùng Duyên hải Nam Trung Bộ.

Ngày 27/5/2019, Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V phối hợp với Cục Đào tạo, Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng, tập huấn về công tác phòng, chống tội phạm cho lực lượng Cảnh sát hình sự các cấp cơ sơ của 05 tỉnh vùng Duyên hải Nam Trung Bộ.

Tham dự và chỉ đạo buổi Lễ có Đại tá Phạm Văn Tám, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an, đại diện lãnh đạo Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ, Cục Đào tạo, Đồng chí Đại tá Nguyễn Đức Dũng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, Đồng chí Thượng tá, TS. Bùi Nghi Lâm – Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường, Các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Lãnh đạo Khoa, Phòng, Bộ môn, Trung tâm nhà trường cùng 80 học viên là cán bộ, chiến sĩ thuộc Công an các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định.

kg bd cshs 1

Đồng chí Thượng tá, TS Bùi Nghi Lâm – Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường phát biểu tại Lễ khai giảng

kg bd cshs 2

Đại tá Phạm Văn Tám, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an phát biểu tại Lễ khai giảng.

kg bd cshs 5

Đại tá Nguyễn Văn Dũng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam phát biểu tại Lễ Khai giảng

Qua 05 ngày tham gia tập huấn, các học viên sẽ được nghiên cứu 04 chuyên đề nhằm trang bị và cập nhật những kiến thức mới về nghiệp vụ liên quan đến lĩnh vực phòng, chống tội phạm có tổ chức, tội phạm liên quan đến "tín dụng đen", tội phạm xâm hại tình dục trẻ em và tội phạm buôn bán người. Từ đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn, đáp ứng yêu cầu thực tiễn trong tình hình mới. Đồng thời, lớp tập huấn cũng là cơ hội để lực lượng Cảnh sát phòng, chống tội phạm hình sự trao đổi những khó khăn, vướng mắc, học tập kinh nghiệm trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm này từ đó đưa ra các biện pháp phòng ngừa xã hội và phòng ngừa nghiệp vụ hiệu quả, hạn chế tối đa những nguyên nhân, điều kiện để tội phạm thực hiện hành vi phạm tội.

kg bd cshs 6

kg bd cshs 4

Toàn cảnh Lễ khai giảng.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Đại tá Phạm Văn Tám, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an đề nghị các đồng chí học viên tham gia lớp học nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc học tập, nghiên cứu, chấp hành nghiêm nội quy, kỷ luật của lớp học; tích cực thảo luận, trao đổi, nắm vững nội dung, kiến thức để vận dụng vào thực tiễn công tác. Đồng thời, yêu cầu Ban Tổ chức lớp học phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng đảm bảo các điều kiện, nhu cầu cần thiết phục vụ tốt nhất cho việc học tập của học viên.

kg bd cshs 3

Các đồng chí Đại biểu chụp hình lưu niệm với học viên lớp học

Tin, ảnh: Minh Tuấn - QLĐT.