Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ có Sáu điều dạy Công an nhân dân

Sáng 11/3/2018, tại xã Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ có Sáu điều dạy Công an nhân dân (CAND) (11/3/1948 - 11/3/2018) và khánh thành Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy CAND.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến dự và phát biểu; Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.

Cùng dự buổi Lễ, về phía khách mời có đồng chí Bùi Văn Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bắc Giang; đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương; đại biểu đại diện cho Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hải Dương, thành phố Hà Nội; đại diện thân nhân gia đình đồng chí Hoàng Mai, nguyên Giám đốc Công an khu XII...

Về phía Bộ Công an có các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; nguyên lãnh đạo Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Bộ Tư lệnh, đơn vị trực thuộc Bộ... Về phía Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V có đồng chí Đại tá, TS Cao Đăng Nuôi – Hiệu trưởng đại diện nhà trường tham dự.

70nan6dieucand1
Đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an
chụp hình lưu niệm với đồng chí Hiệu trưởng Trường T52
tại lễ đài Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy CAND

70nan6dieucand2
Các tiết mục văn nghệ khai mạc buổi lễ

Diễn văn tại Lễ kỷ niệm do Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an trình bày nêu rõ: Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 2, tổ chức từ ngày 25 - 29/1/1948 tại tỉnh Tuyên Quang đã phát động phong trào thi đua "Rèn cán bộ, lập chiến công" trong toàn lực lượng CAND. Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh 4 kinh nghiệm quý báu trong học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy; đồng thời nêu rõ, toàn thể lực lượng CAND tiếp tục phát huy những thành tựu, kinh nghiệm và truyền thống anh hùng vẻ vang, đoàn kết thống nhất, quyết tâm nỗ lực phấn đấu không ngừng, đẩy mạnh học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy, gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, coi trọng giáo dục chính trị, tư tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống; chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn và đẩy lùi sự suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ, cùng với các cấp, các ngành thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.

70nan6dieucand3
Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương,
Bộ trưởng Bộ Công an đọc diễn văn buổi lễ

Đại diện cho thế trẻ phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trần Hà My, học viên Học viện ANND hứa sẽ quyết tâm học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Sáu điều Bác Hồ dạy CAND; kế tục trung thành và xứng đáng truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND, xung kích, tình nguyện mang tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

70nan6dieucand4
Đồng chí Trần Hà My, học viện Học viên ANND đại diện cho thế hệ trẻ CAND phát biểu

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ghi nhận, biểu dương, chúc mừng những thành tích, chiến công của lực lượng CAND và kết quả to lớn trong học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND; khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn tự hào về lực lượng CAND Việt Nam Anh hùng, tin tưởng chắc chắn rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, với nguồn sức mạnh vô địch từ nhân dân, phát huy truyền thống anh hùng vẻ vang, CAND Việt Nam dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, khó khăn, gian khổ đến mấy, cũng một lòng, một dạ tuyệt đối trung thành với Tổ quốc và nhân dân, với Đảng và Nhà nước; tiếp tục học tập, thực hiện tốt Sáu điều Bác Hồ dạy, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, lập nhiều chiến công, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, thực hiện thành công mục tiêu xây dựng nước Việt Nam "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".

70nan6dieucand5
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội
nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phát biểu chỉ đạo

Thay mặt lực lượng Công an, Bộ trưởng Tô Lâm lĩnh hội, quán triệt thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch Quốc hội, tiếp tục phát huy truyền thống anh hung vẻ vang, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước với Tổ quốc và nhân dân Việt Nam; đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đưa phong trào "CAND học tập thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy" lên tầm cao mới, siết chặt kỷ cương, đồng lòng chung sức, vượt qua khó khăn, gian khổ, kề vai sát cánh với các cấp cùng với Quân đội nhân dân phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả với các cấp, các ngành, gắn bó máu thịt với nhân dân; quyết tâm xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh.

Lan Phương – P.XDLL

Nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Công an