Kiểm tra đánh giá bằng hình thức vấn đáp góp phần đổi mới kiểm tra đánh giá trong nhà trường

van dap 1

Kiểm tra đánh giá là khâu then chốt cuối cùng của quá trình dạy học, không chỉ có ý nghĩa đánh giá kết quả học tập của quá trình dạy và học mà còn có tác dụng điều tiết trở lại hết sức mạnh mẽ đối với quá trình đào tạo. Kết quả kiểm tra

Mô hình dạy học và chất lượng học tập

minhhoa
Trong quá trình học, người học có thể tiến hành hoạt động học dưới nhiều hình thức khác nhau trong những điều kiện khác nhau. Hoạt động học của người học nói chung dù ở hình thức nào cũng có tầm quan trọng đặc biệt. Mọi tác động từ bên ngoài (nội

Vận dụng ngôn ngữ cơ thể trong phương pháp thuyết trình

Có thể nói thuyết trình là phương pháp giảng dạy phổ biến nhất mà giáo viên sử dụng để dạy lý thuyết. Nói chung đây là phương pháp mà giáo viên sử dụng lời nói và ngôn ngữ cơ thể để truyền đạt nội dung học tập cho người học.
suc-mnh-ngon-ngu-co-the
Ảnh: Minh họa

Để giúp học sinh tiếp thu kiến thức nhanh chóng và hiệu quả

ungdungcntt

Kinh nghiệm của nhiều nước cho thấy việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) có những tác động lớn tới hệ thống giáo dục và đào tạo của mỗi quốc gia.

Ảnh: minh họa

Trong thời đại thông tin, khối lượng tri thức mà con người phải tiếp nhận là

Làm thế nào để bớt học vẹt và tăng tính sáng tạo?

hocvet

Nói chung việc giảng dạy hiện nay chủ yếu là dạy kiến thức mà ít (hoặc không để ý đến) dạy cho học sinh cách học, cách suy nghĩ, cách giải quyết các vấn đề một cách thông minh, độc lập và sáng tạo.

Dạy học với giáo án điện tử

PowerPoint2010-1

Có nhiều phần mềm khác nhau có thể dùng cho mục đích này, nhưng được sử dụng nhiều hơn cả vẫn là phần mềm PowerPoint của Microsoft.

Thưa các bạn, dạy học với Giáo án điện tử hiện nay đã và đang trở thành một phong trào sôi nổi ở các trường
tcsnd5.edu.vn
Ảnh tuyển chọn