Thư viện liên kết website

Thầy Phạm Phú Tiến – Nhà giáo trẻ tiêu biểu Bộ Công an năm học 2017 - 2018

     Năm 2013, tốt nghiệp chuyên ngành Cảnh sát kinh tế - Khóa D18S của Trường Đại học Cảnh sát nhân dân, không giống như bao sinh viên khác đi theo con đường trở thành trinh sát, trực tiếp tham gia phòng, chống tội phạm, đồng chí Phạm Phú Tiến lại lựa chọn Trường Trung cấp Cảnh sát giao thông (nay là Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V) làm điểm khởi đầu cho bước đường tương lai theo ước nguyện của gia đình và cá nhân.

phutien1
Đồng chí Thượng úy, Ths Phạm Phú Tiến – Phó Tổ trưởng, Khoa Cảnh sát kinh tế,
Trường Trung cấp CSND V

     Thời gian đầu bắt tay vào công việc của một người thầy, người cán bộ của một đơn vị giáo dục, đồng chí không khỏi bỡ ngỡ bởi bản thân chưa được đào tạo về nghiệp vụ sư phạm. Nhưng với sự hướng dẫn tận tình, trách nhiệm của lãnh đạo đơn vị, các giáo viên đi trước cùng với tinh thần nỗ lực và nhiệt huyết theo đuổi đam mê, đồng chí đã tiếp cận nhanh với công việc của một giáo viên tập sự. Sau hơn một năm nghiên cứu thực tế tại Công an địa phương, tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm, tập giảng trước giáo viên hướng dẫn và lãnh đạo khoa, tháng 06/2014, đồng chí chính thức trở thành giáo viên.

phutien2
Đồng chí Phạm Phú Tiến tham gia Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Trường, năm học 2017 - 2018

     Do sự thay đổi tổ chức bộ máy nhà trường và yêu cầu giảng dạy, trong thời gian ngắn, đồng chí phải kinh qua nhiều đơn vị, phụ trách giảng dạy nhiều học phần khác nhau của Bộ môn Nghiệp vụ cơ sở (nay là Bộ môn nghiệp vụ cơ bản), Khoa Điều tra trinh sát cảnh sát, Khoa Cảnh sát kinh tế. Được đào tạo chuyên ngành Cảnh sát kinh tế, thời gian đầu đồng chí được giao giảng dạy các học phần chuyên ngành Trinh sát phòng, chống tội phạm môi trường, nhiều khó khăn và thách thức, nhưng với niềm đam mê và trách nhiệm công việc, đồng chí đã tích cực nghiên cứu, tìm tòi, đầu tư những bài giảng có chất lượng.

     Khi nhà trường đi vào nề nếp, công tác giảng dạy ổn định, đồng chí đã tích cực tham gia phong trào dạy giỏi. Cho đến nay, đồng chí đã thực hiện 01 bài dạy giỏi cấp khoa, 01 bài dạy giỏi cấp trường, 02 lần tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường (đạt giải Nhì, Ba) và 01 lần tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp bộ (đạt giải Ba). Các bài dự thi đều được Ban Tổ chức đánh giá cao, có nhiều đầu tư, đổi mới về nội dung, phương pháp.

phutien3
Tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Bộ các Trường Trung cấp CAND năm học 2017 - 2018

     Bên cạnh công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và thực hiện các công trình, sáng kiến, cải tiến cũng là chủ đề thu hút sự đam mê của đồng chí. Tham gia thu thập số liệu, tài liệu của đề tài cấp tỉnh do đồng chí Hiệu trưởng làm chủ nhiệm, đồng chí Trưởng khoa Điều tra trinh sát làm thư ký, thực hiện thành công 01 đề tài khoa học cấp cơ sở (kinh phí tự túc), chủ nhiệm 03 công trình, sáng kiến, cải tiến, tham gia thực hiện 02 công trình sáng kiến cải tiến, viết 02 chuyên đề chuyên sâu cùng nhiều thành tích nổi bật khác.

     Trong giai đoạn nhà trường mới thành lập, đội ngũ giáo viên đa phần là trẻ, đặt ra nhiều áp lực trong công tác đảm bảo hệ thống chương trình, giáo trình phục vụ giảng dạy. Với tinh thần trách nhiệm, đồng chí đã tham gia biên soạn các chương trình học phần, biên soạn 05 đề cương giáo trình, tham gia thực hiện 04 giáo trình đã nghiệm thu. Để có được những kết quả này, đồng chí đã phải rất nỗ lực, cố gắng, tranh thủ thời gian ngoài giờ hành chính và ngoài giờ lên lớp, thường xuyên làm việc vào ban đêm.

     Ngoài nhiệm vụ chuyên môn là giảng dạy, đồng chí còn là giáo vụ của Khoa, tham mưu giúp lãnh đạo giải quyết rất nhiều công việc về hành chính, văn thư, tổng hợp của Khoa. Những hoạt động tiêu biểu của Khoa Cảnh sát kinh tế thời gian qua luôn có dấu ấn đóng góp của đồng chí, điển hình như: Tham mưu Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức Hội thảo khoa học "Tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường ở địa bàn tỉnh Quảng Nam và các tỉnh, thành phố lân cận. Những vấn đề đặt ra trong đào tạo học viên chuyên ngành"; xây dựng bản tin và chấm điểm thi đua thực hiện 6 Điều Bác Hồ dạy trong Khoa Cảnh sát kinh tế, tổ chức cho học viên tham quan thực tế tại các Phòng nghiệp vụ Công an các địa phương...

     Trên cương vị Phó Tổ trưởng Tổ Bộ môn Đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế, đồng chí đã làm tốt vai trò của người chỉ huy, hoàn thành các nhiệm vụ theo sự phân công của lãnh đạo trong điều kiện thiếu Tổ trưởng. Đồng chí cũng đã tích cực học tập, hoàn thành lớp trung cấp lý luận chính trị, nhận bằng Thạc sĩ Luật vào năm 2018.

     Khi đánh giá, nhận xét về thầy giáo Phạm Phú Tiến, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Công Long, Trưởng khoa Cảnh sát kinh tế đã nói: "Đồng chí Phạm Phú Tiến là giáo viên mẫu mực, luôn đam mê, tâm huyết và rất trách nhiệm với công việc được giao, là tấm gương tiêu biểu trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học để cán bộ, giáo viên trong đơn vị học hỏi, noi theo".

     Với sự nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi, 2 năm học liên tiếp, đồng chí đạt danh hiệu Giáo viên trẻ tiêu biểu của Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V, đây là giải thưởng nhà trường dành tặng cho những cá nhân tiêu biểu về phẩm chất đạo đức, trong công tác chuyên môn và có những cống hiến cho sự phát triển nhà trường, với những tiêu chí chung, 6 tiêu chí cụ thể như danh hiệu thi đua, tham gia phong trào dạy giỏi, biên soạn giáo trình, thực hiện các đề tài khoa học, đạt danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở" năm học 2017 – 2018; "Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" năm học 2017 – 2018; Bằng khen của Tổng cục chính trị Công an nhân dân công nhận đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp Trường năm học 2016 – 2017; Bằng khen của Tổng cục chính trị Công an nhân dân công nhận đạt giải Ba trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp bộ, năm học 2017 – 2018;

phutien4
Đồng chí vinh dự được trao tặng danh hiệu Nhà Giáo trẻ tiêu biểu cấp bộ năm học 2017 - 2018

     Rất vinh dự, trong không khí thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, đồng chí là 01 trong 22 đoàn viên là giảng viên, giáo viên các Học viên, Trường Công an nhân dân được Đoàn thanh niên Bộ Công an tặng thưởng danh hiệu Nhà Giáo trẻ tiêu biểu cấp Bộ năm học 2017 - 2018. Đây là phần thưởng xứng đánh cho quá trình nỗ lực, phấn đấu không mệt mỏi của đồng chí, là niềm vinh dự cho bản thân, gia đình, đơn vị và nhà trường, là động lực để đồng chí tiếp tục phấn đấu và cống hiến trong công tác.

Khoa Cảnh sát kinh tế

tcsnd5.edu.vn
Ảnh tuyển chọn