Tổ chức phục vụ tết và đón giao thừa cho cán bộ, học viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng của phòng Quản lý nhà ăn

     Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy – BGH Nhà trường, Phòng QLNA được phân công nhiệm vụ chuẩn bị cơ sở vật chất đón tết cùng cán bộ, học viên. Hòa chung trong không khí tưng bừng chuẩn bị đón năm mới 2017, CBCS, NV của Phòng đã tích cực chuẩn bị cho công tác phục vụ trong thời gian nghỉ tết đặc biệt là 5 ngày tết và đêm giao thừa.

QLNA TET

     Đêm giao thừa, khi ai nấy sum vầy bên gia đình nhỏ của mình thì một bộ phận chị em được phân công nhiệm vụ vẫn miệt mài chuẩn bị chu đáo cho cán bộ, chiến sĩ, học viên ở lại trực tết đón giao thừa ấm cúng và vui vẻ. Các chị cũng như các em học viên được cử ở lại trực tết, đảm bảo an ninh trật tự cho Nhà trường trong thời gian nghỉ tết đều mong muốn được đón tết cùng gia đình. Thế nhưng vì nhiệm vụ các chị đã không ngần ngại nhường những phút giây đoàn viên bên gia đình để đổi lấy những giây phút thiêng liêng trong thời khắc chuyển giao giữa năm mới và năm cũ của các em học viên, của các đồng chí, đồng nghiệp ở lại trực tết. Tạo cho CBCS, HV cảm giác rộn ràng, vui vẻ, ấm cúng như khi đón tết ở nhà mình.

     Để làm được điều đó, chị em P.QLNA đã chuẩn bị chu đáo bánh kẹo, trái cây, thức ăn, bánh chưng...để cùng các em đón giao thừa. Không pháo hoa, pháo sáng cũng không đốt đuốc lửa tưng bừng nhưng cái tết ở nơi đây sao mà ấm cúng và vui rộn ràng tới vậy. Với nồi cháo gà nóng ăn dưới đêm khuya se lạnh nhưng cán bộ, học viên, nhân viên vẫn rộn ràng trao nhau lời hát, trao nhau lời chúc mừng năm mới sao nghe phấn chấn, ấm lòng mà xao xuyến đến lạ. Có lẽ chính trong những giây phút ấy chúng ta mới thấy được rõ hơn cái tình, cái chất lính hài hước ẩn sâu trong mỗi con người mà thường ngay được giấu sau những bộ cảnh phục nghiêm trang và khuôn khổ. Trong giây phút đó các CBCS, HV, NV cùng nhau sống chung dưới một mái trường như nhà của mình vậy, không phân biệt đối xử, mỗi người đều hòa quyện vào nhau một thứ tình cảm cao quý, tôn trọng lẫn nhau, trao nhau nỗi niềm của những người con đón tết xa gia đình.

     Tết đến xuân về muôn nơi. Chúc cho CBCS, HV toàn trường năm mới may mắn, thành công. Phòng QLNA sẽ cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng ủy Nhà trường giao, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của Nhà trường trong năm mới Đinh Dậu.

Bùi Thị Tâm


tcsnd5.edu.vn
Ảnh tuyển chọn