Tọa đàm, trao đổi định hướng phương pháp học tập giữa Khoa Cảnh sát kinh tế với Học viên các lớp chuyên ngành K4S-KT1, KT2

Nhằm lập thành tích thiết thực chào mừng Lễ Khai giảng năm học mới (2016 - 2017), đồng thời, giới thiệu và xây dựng mối quan hệ giữa Giáo viên Khoa Cảnh sát kinh tế với học sinh các lớp K4S-KT1, KT2 trước khi bước vào dạy học chuyên ngành, ngày 24/11/2016, được sự cho phép của Ban Giám hiệu Nhà trường và lãnh đạo Khoa Cảnh sát kinh tế, tập thể hai lớp K4S-KT1, KT2 đã tổ chức buổi "Tọa đàm, trao đổi định hướng phương pháp học tập giữa Khoa Cảnh sát kinh tế với học viên các lớp chuyên ngành K4S-KT1, KT2" theo ý nghĩa và mục đích như trên.

Đến tham dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Thiếu tá Nguyễn Công Long, Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Cảnh sát kinh tế, đồng chí Trung úy Dương Xuân Thanh, UVBCH Đoàn trường, giáo viên chủ nhiệm hai lớp K4S-KT1, KT2, các đồng chí là giáo viên trong Khoa cùng 70 học sinh chuyên ngành Trinh sát phòng, chống tội phạm kinh tế thuộc hai lớp K4S-KT1, KT2.

toa dam mt 1

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Công Long, Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Cảnh sát kinh tế phát biểu tại buổi tọa đàm

     Mở đầu buổi lễ, Khoa Cảnh sát kinh tế và hai lớp K4S-KT1, KT2 đã có một số tiết mục giao lưu văn nghệ, thể hiện tình cảm thân thiết giữa giáo viên Khoa và học sinh các lớp chuyên ngành. Tiếp theo đó, đại diện hai lớp K4S-KT1, KT2 đã báo cáo tóm tắt về tình hình lớp học, về quân số, cơ cấu tổ chức, về quá trình, thành tích học tập của lớp trong năm học vừa qua. Báo cáo đã nêu lên một số ưu điểm đạt được, những hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại và đề ra một số định hướng khắc phục trong thời gian tới nhằm nâng cao hiệu quả học tập trong năm học này.

     Tiếp theo đó, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Công Long, Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa Cảnh sát kinh tế thay mặt Khoa Cảnh sát kinh tế đã giới thiệu khái quát về tình hình đơn vị cho học sinh hai lớp chuyên ngành được rõ. Lời giới thiệu đã thể hiện rõ quá trình hình thành và xây dựng phát triển đơn vị, về quân số, cơ cấu tổ chức bộ máy, chức năng nhiệm vụ và quyền hạn của Khoa đã được Bộ Công an và Hiệu trưởng nhà trường giao, về nội dung, chương trình đào tạo chuyên ngành Trinh sát phòng, chống tội phạm kinh tế tại Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V. Qua lời giới thiệu, học sinh hai lớp chuyên ngành đã hiểu được vai trò của Khoa trong công tác xây dựng, phát triển Nhà trường và trong công tác giáo dục, đào tạo chuyên ngành Trinh sát phòng, chống tội phạm kinh tế.

     Thay mặt Phòng Quản lý học viên, đồng chí Trung úy Dương Xuân Thanh, UVBCH Đoàn trường, giáo viên chủ nhiệm hai lớp K4S-KT1, KT2 đã có một số ý kiến phát biểu để làm rõ hơn tình hình của hai lớp để Khoa được biết cũng như mong muốn Khoa Cảnh sát kinh tế sẽ dành nhiều sự quan tâm, giúp đỡ học viên hai lớp trong quá trình học chuyên ngành trong thời gian sắp tới.

toa dam mt 2

Đồng chí Trung úy Dương Xuân Thanh, UVBCH Đoàn trường, giáo viên chủ nhiệm hai lớp K4S-KT1, KT2 phát biểu ý kiến

     Tiếp tục chương trình buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Quốc Đạt đại diện cho 70 học viên K4S-KT1, KT2 phát biểu cảm nghĩ của mình về niềm vinh dự, tự hào khi được là học viên chuyên ngành Cảnh sát kinh tế, sự háo hức, mong đợi được tham gia vào các giờ học tập, nghiên cứu các kiến thức nghiệp vụ chuyên ngành, điều mà em đã chờ đợi từ khi mới vào trường. Bên cạnh đó, em cũng bày tỏ nguyện vọng nhận được sự dạy bảo tận tình, hướng dẫn chu đáo của các thầy cô trong Khoa để giúp các em khỏi bỡ ngỡ khi bước vào các học phần mới, tạo cho các em những điều kiện thuận lợi nhất để đạt được những kết quả học tập tốt nhất.

     Tiếp đó, giữa Khoa và hai lớp đã tổ chức cuộc tọa đàm để giải đáp một số thắc mắc của học sinh xoay quanh vấn đề giảng dạy, học tập chuyên ngành Trinh sát phòng, chống tội phạm kinh tế. Nhiều câu hỏi thể hiện sự quan tâm của học sinh đến chương trình đào tạo, phương pháp dạy học, đến vai trò của lực lượng Cảnh sát kinh tế đối với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ trong giai đoạn hiện nay. Lãnh đạo và giáo viên trong Khoa đã giải đáp thấu đáo tất cả các thắc mắc để học sinh hai lớp có thể hiểu rõ hơn về chuyên ngành của mình, làm cơ sở giúp các em xác định động cơ, hình thành thái độ, phương pháp học tập đúng đắn và chuẩn bị tâm thế, hành trang để học tập trong thời gian tới.

     Sau cuộc tọa đàm, thay mặt tập thể học viên hai lớp K4S-KT1, KT2, đồng chí Văn Bá Lin, lớp trưởng lớp K4S-KT2 đã gửi tới đồng chí Trưởng Khoa và toàn thể giáo viên Khoa Cảnh sát kinh tế lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất vì những sự quan tâm và chia sẻ đầy tình cảm và ý nghĩa. Thay mặt tập thể lớp, đồng chí xin hứa với các thầy, cô trong Khoa sẽ cố gắng học tập thật tốt, không ngại khó khăn để đạt được thành tích học tập cao nhất.

     Cuối buổi tọa đàm, tập thể lớp và đồng chí giáo viên chủ nhiệm đã gửi đến tập thể lãnh đạo, giáo viên Khoa Cảnh sát kinh tế những đóa hoa tươi thắm thay lời cảm ơn và lời hứa trong thời gian học tập sắp tới.

     Buổi tọa đàm thật sự có ý nghĩa sâu sắc, để lại trong lòng mỗi giáo viên và học sinh đầy ắp cảm xúc. Đây vừa là tiền đề và cơ sở quan trọng cho giáo viên và học sinh trước khi bước vào giảng dạy và học tập chuyên ngành, vừa là động lực, góp phần nâng cao hơn nữa công tác giáo dục và đào tạo của Nhà trường trong thời gian tới.

toa dam mt 3

Giáo viên Khoa Cảnh sát kinh tế chụp ảnh lưu niệm
với học sinh hai lớp chuyên ngành Trinh sát phòng, chống tội phạm kinh tế tại buổi tọa đàm

Tin, ảnh: Văn Trung

tcsnd5.edu.vn
Ảnh tuyển chọn