Hội thảo tổng kết rút kinh nghiệm quá trình đào tạo khóa K1S và nâng cao chất lượng học tập của học viên khóa K2S.

hoithaorkn2Sáng ngày 03/12/2014 trường Trung cấp CSGT tổ chức hội thảo khoa học "Tổng kết rút kinh nghiệm quá trình đào tạo khóa K1S và nâng cao chất lượng học tập của học viên khóa K2S".

 

hoithaorkn3

Đồng chí Cao Đăng Nuôi phát biểu khai mạc Hội thảo

     Sáng ngày 03/12/2014 trường Trung cấp CSGT tổ chức hội thảo khoa học "Tổng kết rút kinh nghiệm quá trình đào tạo khóa K1S và nâng cao chất lượng học tập của học viên khóa K2S".
     Đến tham dự Hội thảo có đồng chí Đại tá Cao Đăng Nuôi- Bí thư Đảng ủy Hiệu trưởng nhà trường, chủ trì Hội thảo; các đồng chí trong Đảng ủy Ban Giám hiệu, lãnh đạo các Khoa, Phòng, Bộ môn, Trung tâm, các đơn vị Đoàn thể cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và đại diện học viên các lớp khóa K2S, K3S cùng tham dự.
     Xuất phát từ nhu cầu, nhiệm vụ và nâng cao chất lượng đào tạo của các trường CAND nói chung và trường Trung cấp CSGT nói riêng, đứng trước những đòi hỏi cấp bách thực tiễn trong công tác đào tạo của Nhà trường sau những năm đầu thành lập.Hội thảo nhằm tổng kết, đánh giá lại những kết quả đạt được, những ưu điểm cùng với những hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức đào tạo học viên khóa học đầu tiên của trường (Khóa 1, niên khóa 2012-2014) và năm học thứ nhất khóa K2S. Trên cơ sở đó, nhà trường đề ra các giải pháp quan trọng, đột phá để tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo trong những năm học tiếp theo.

hoithaorkn
Toàn cảnh buổi Hội thảo

     Mở đầu Hội thảo, các đại biểu được lắng nghe các báo cáo quan trọng: Báo cáo đánh giá kết quả quá trình đào tạo khóa K1S và năm học thứ nhất khóa K2S; Báo cáo kết quả khảo sát đánh giá chất lượng quá trình đào tạo khóa K1S và chất lượng học tập của học viên khóa K2S.

hoithaorkn1
Đồng chí Đại tá Đinh Viết Thắng- Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội thảo

     Trong phần phát biểu tham luận, Hội thảo đã nhận được nhiều lượt ý kiến đóng góp của lãnh đạo các Khoa, Phòng, Bộ môn, Trung tâm, của cán bộ, giáo viên và các em học viên nhà trường.
     Những nội dung phát biểu của các đại biểu rất thẳng thắn, nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, vừa chỉ ra những mặt thuận lợi cơ bản, những kết quả đạt được trong công tác đào tạo khóa K1S, vừa tập trung vào những tồn tại, thiếu sót và phương hướng nâng cao hiệu quả trong thời gian sắp tới.
     Các ý kiến phát biểu tập trung vào công tác tổ chức quản lý đào tạo và đảm bảo chất lượng; đội ngũ giáo viên và phương pháp giảng dạy, những biện pháp cụ thể để nâng cao chất lượng giảng dạy, hoạt động phong trào dạy giỏi; trách nhiệm của Phòng Hậu cần, Quản lý nhà ăn, Xây dựng lực lượng trong đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho quá trình đào tạo; Công tác quản lý học viên; phương pháp học tập và các yếu tố ảnh hưởng đến phương pháp học tập của học viên.
     Với 40 bài tham luận đăng trong Kỷ yếu cùng các ý kiến phát biểu trực tiếp tại Hội thảo là cơ sở quan trọng để nhà trường nghiên cứu đề ra các chủ trương, biện pháp phù hợp, góp phần nâng cao chất lượng công tác đào tạo.
     Kết luận hội thảo, đồng chí Đại tá Cao Đăng Nuôi nhấn mạnh cần tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, Lãnh đạo các đơn vị đối với nhiệm vụ tự đánh giá chất lượng giáo dục đào tạo, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân có liên quan. Phát huy vai trò tham mưu của Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục - đào tạo, với tư cách là cơ quan chủ trì phối hợp với các đơn vị trong triển khai thực hiện nhiệm vụ tự đánh giá chất lượng giáo dục đào tạo của Nhà trường.
     Đối với đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục cần phải nỗ lực khắc phục khó khăn trước mắt và lâu dài, đảm nhận tốt công tác chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy, học tập nâng cao trình độ, tổ chức, đầu tư chất lượng bài dạy giỏi, tham gia nghiên cứu và có những sản phẩm khoa học chất lượng cao; xác định công tác giáo dục đào tạo là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Nhà trường. Phát huy những mặt tích cực, khắc phục những tồn tại hạn chế để không ngừng nỗ lực phấn đấu trên các mặt công tác mang tính toàn diện. Mỗi cán bộ, giáo viên, công nhân viên cần xác định phải lấy người học làm trung tâm của tất cả các hoạt động nhằm hướng tới mục đích đào tạo những chiến sĩ Công an vừa hồng vừa chuyên đáp ứng với nhu cầu thực tiễn của đất nước, đồng thời đáp ứng những đòi hỏi của Nhà trường trong giai đoạn mới theo lộ trình đào tạo, phấn đấu đưa nhà trường trở thành Trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học uy tín có chất lượng khu vực miền Trung-Tây Nguyên.
     Đối với công tác quản lý học viên đồng chí chỉ đạo cần phải quán triệt mục tiêu học tập, rèn luyện để các em có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức trong sáng của người chiến sĩ Công an cách mạng theo "Sáu điều Bác Hồ dạy CAND", siết chặt kỷ luật, kỷ cương gắn với phát huy năng lực và sức sáng tạo của học viên; động viên, khen thưởng kịp thời, đi liền với kiên quyết xử lý nghiêm minh các hiện tượng vi phạm kỷ luật.
Mỗi học viên phải xác định cho mình động cơ, thái độ học tập đúng đắn, không ngừng phát huy tính năng động của học viên, khuyến khích học viên biết khắc phục khó khăn, tích cực trong học tập và rèn luyện. Kết quả học tập và rèn luyện của các em cũng như thực tiễn sau khi ra trường đảm nhận nhiệm vụ công tác sẽ phản ánh công tác giáo dục đào tạo của Nhà trường. Vì vậy đồng chí tin tưởng vào những kinh nghiệm và thành tích mà các em sẽ đạt được sau buổi Hội thảo lần này.
     Các bài viết và các ý kiến trong buổi hội thảo Ban thư ký sẽ ghi nhận, nghiên cứu và điều chỉnh cho phù hợp. Thành công của Hội thảo khoa học đã tạo được diễn đàn để Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các Khoa, Phòng Bộ môn Trung tâm, cán bộ, giáo viên, công nhân viên và toàn thể học viên nhà trường trao đổi, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình công tác, học tập, cũng như trân trọng những thành tựu đáng ghi nhận, biểu dương để tạo sức bật toàn diện trong công tác giáo dục đào tạo trong thời gian tới. Cùng với sự nhất trí quyết tâm cao sẽ tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong giảng dạy, học tập, quản lý học viên và tin tưởng rằng nhiệm vụ giáo dục đào tạo của nhà trường sẽ phát triển; chất lượng dạy, học sẽ được nâng lên tầm cao mới./.

hoithaorkn2
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm


Tin, bài: Kim Khuyên- P. Đào tạo

tcsnd5.edu.vn
Ảnh tuyển chọn