Hội thảo khoa học phòng ngừa thanh, thiếu niên phạm tội trên địa bàn tỉnh Quảng nam - Thực trạng và giải pháp

khoahoc11Trong những năm qua, các cơ quan, ban ngành của tỉnh Quảng Nam đã có nhiều cố gắng trong việc tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương xây dựng nhiều phương án, đề ra nhiều giải pháp nhằm làm tốt công tác quản lý, giáo dục, phòng ngừa ngăn chặn tình trạng thanh, thiếu niên phạm tội trên địa bàn tỉnh.

     Trong những năm qua, các cơ quan, ban ngành của tỉnh Quảng Nam đã có nhiều cố gắng trong việc tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương xây dựng nhiều phương án, đề ra nhiều giải pháp nhằm làm tốt công tác quản lý, giáo dục, phòng ngừa ngăn chặn tình trạng thanh, thiếu niên phạm tội trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, tình hình thanh, thiếu niên phạm tội trên địa bàn tỉnh gần đây có chiều hướng gia tăng, tiềm ẩn nhiều yếu tố tác động xấu đến quá trình phát triển kinh tế, xã hội nói chung và công tác đảm bảo an ninh trật tự của tỉnh thời gian tới nói riêng.
     Trước tình hình trên, Trường Trung cấp Cảnh sát giao thông đã khảo sát, đánh giá, đăng ký và được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt thực hiện đề tài cấp tỉnh năm 2013: "Phòng ngừa thanh, thiếu niên phạm tội trên địa bàn tỉnh Quảng Nam - Thực trạng và giải pháp", Đại tá, ThS Cao Đăng Nuôi, Hiệu trưởng nhà trường làm chủ nhiệm đề tài.
     Để bổ sung và làm rõ nội dung lý luận cũng như thực tiễn công tác phòng ngừa thanh, thiếu niên phạm tội, đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại trong công tác phòng ngừa, đồng thời đề xuất một số giải pháp nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác trong thời gian tới, ngày 20/6/2014, trường Trung cấp Cảnh sát giao thông, Ban chủ nhiệm đề tài đã tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề "Phòng ngừa thanh, thiếu niên phạm tội trên địa bàn tỉnh Quảng Nam - Thực trạng và giải pháp". Đồng chí Đại tá Cao Đăng Nuôi - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ nhiệm đề tài chủ trì hội thảo.

khoahocToàn cảnh Hội thảo khoa học

khoahoc1
Đ/c Nguyễn Công Long – Trưởng khoa Điều tra trinh sát Cảnh sát dẫn chương trình Hội thảo


     Tham dự hội thảo có đ/c Đại tá, ThS Lê Quốc Dân, Phó hiệu trưởng nhà trường, đại diện cơ quan chủ trì.

     Hội thảo vinh dự có sự góp mặt các đại biểu là chuyên gia, các nhà khoa học, các đồng chí lãnh đạo đến từ các đơn vị trong nhà trường và các Phòng nghiệp vụ, Công an huyện, thành phố thuộc Công an tỉnh Quảng Nam như: Phòng PC45, PC47, PV11, Công an huyện Thăng Bình, Quế Sơn, Công an thành phố Tam Kỳ.
     Về phía cơ quan quản lý đề tài có đ/c Võ Thị Hường Trang, chuyên viên phòng QLKH thuộc Sở KH và CN tỉnh Quảng Nam.
     Tham dự buổi hội thảo còn có các đ/c đại biểu là cán bộ, giáo viên nhà trường và các đ/c cán bộ các đơn vị địa phương.
     Phát biểu khai mạc hội thảo, đồng chí Đại tá Cao Đăng Nuôi, Chủ nhiệm đề tài, Chủ trì hội thảo đã khái quát kết quả nghiên cứu của Ban chủ nhiệm đề tài thời gian qua, đồng thời chỉ ra yêu cầu cần phải tổ chức hội thảo khoa học để tiếp tục hoàn hiện nội dung nghiên cứu cũng như đề xuất các giải pháp sát thực, khả thi, phù hợp với tình hình thực tiễn.

khoahoc2Đ/c Đại tá Cao Đăng Nuôi – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ nhiệm đề tài phát biểu khai mạc hội thảo


     Phát biểu tại hội thảo, các đại biểu đều đánh giá cao sự đầu tư, nghiên cứu của Ban chủ nhiệm đề tài. Các số liệu, viện dẫn rất sát hợp với tình hình thực tế tại địa phương, điều đó thể hiện quá trình khảo sát, thu thập số liệu một cách công phu, nghiêm túc. Các ý kiến đều cho rằng tình hình thanh, thiếu niên phạm tội trên địa bàn tỉnh Quảng Nam thời gian qua có chiều hướng diễn biến phức tạp, tác động xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Bên cạnh những ưu điểm, kết quả đạt được, công tác phòng ngừa thanh, thiếu niên phạm tội còn bộc lộ một số hạn chế, thiếu sót. Các đại biểu cũng đã tập trung khắc họa sâu hơn những nguyên nhân, điều kiện phát sinh tình hình thanh, thiếu niên phạm tội, đồng thời trao đổi một số đề xuất, giải pháp nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác này trong thời gian sắp đến.
     Phát biểu tổng kết hội thảo, đ/c hiệu trưởng chân thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo, các chuyên gia, các nhà khoa học trong trường và địa phương. Ban chủ nhiệm đề tài nghiêm túc tiếp thu, góp phần hoàn thiện báo cáo kết quả nghiên cứu đề tài.
Một số hình ảnh của hội thảo:

khoahoc3

 

khoahoc4khoahoc5khoahoc6khoahoc7khoahoc8khoahoc9khoahoc10khoahoc11

 

Tin, bài Nguyễn Công Long

tcsnd5.edu.vn
Ảnh tuyển chọn