Chi đoàn Bộ môn nghiệp vụ cơ sở tổ chức buổi Hội thảo chuyên đề “Biên soạn và sử dụng giáo án điện tử phục vụ giảng dạy”

Nhằm gắn kết hoạt động của Chi đoàn với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đoàn viên trong đơn vị, ngày 10/11/2012 Chi đoàn Bộ môn nghiệp vụ cơ sở đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề "Biên soạn và sử dụng giáo án điện tử phục vụ giảng dạy".

IMG_1133

Tham gia buổi hội thảo có đông đủ đoàn viên thanh niên trong chi đoàn, đặc biệt là có sự tham dự của đồng chí Trần Xuân Thái – Bí thư Đoàn trường cùng đại diện các Chi đoàn Bộ môn Pháp luật, Chi đoàn Bộ môn Ngoại ngữ - Tin học, Chi đoàn Khoa Nghiệp vụ Cảnh sát giao thông đường thủy. Buổi hội thảo đã diễn ra trong không khí hết sức nghiêm túc nhưng cũng không kém phần sôi nổi, mang đậm tính chất hăng hái, trẻ trung của hoạt động Đoàn.

IMG_1139

Nội dung buổi hội thảo xoay quanh vấn đề "Biên soạn và sử dụng giáo án điện tử phục vụ giảng dạy". Đoàn viên thanh niên trong chi đoàn, đặc biệt là đoàn viên có kinh nghiệm giảng dạy, đoàn viên đã qua quá trình tập sự đã đưa ra nhiều ý kiến tham luận, ý kiến đóng góp về nhiều khía cạnh khác nhau của chuyên đề trên cơ sở cùng nhau chia sẽ kinh nghiệm. Các ý kiến đóng góp chủ yếu đề cập tới hai vấn đề chính, đó là kỹ năng thiết kế, biên soạn giáo án điện tử và việc sử dụng giáo án điện tử sao cho có hiệu quả nhằm phục vụ tốt cho công tác duyệt giảng cũng như công tác giảng dạy sau này.

IMG_1142

Về vấn đề thiết kế, biên soạn giáo án điện tử, hội thảo đã đưa ra một số ý kiến tập trung vào việc trình bày slide như kiểu chữ, cỡ chữ; độ tương phản giữa màu của chữ với màu của nền slide; kỹ năng sử dụng các hiệu ứng trong slide; việc xác định các nội dung và vấn đề trọng tâm cần đưa lên slide; sơ đồ hóa các nội dung đưa lên trình chiếu; sử dụng hình ảnh minh họa trong slide...Đối với vấn đề sử dụng giáo án điện tử cũng nhận được nhiều ý kiến đóng góp. Các ý kiến đều khẳng định vai trò của giáo án điện tử đối với công tác giảng dạy của giáo viên và việc học tập trên lớp của học sinh, đồng thời các ý kiến cũng đã nêu ra được cách sử dụng giáo án điện tử sao cho hợp lý, nhằm đảm bảo yếu tố sư phạm cũng như mục đích giảng dạy của giáo viên. Đến tham dự buổi hội thảo, đồng chí Trần Xuân Thái – Bí thư Đoàn trường đã phát biểu ý kiến chỉ đạo và đánh giá cao ý tưởng cũng như công tác chuẩn bị của đoàn viên trong Chi đoàn Bộ môn Nghiệp vụ cơ sở. Đồng chí yêu cầu đoàn viên chi đoàn tiếp tục phát huy tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, tiếp tục tổ chức nhiều buổi hộ thảo tương tự, góp phần thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị, cá nhân.

Đây là lần đầu tiên Chi đoàn Bộ môn nghiệp vụ cơ sở tổ chức một buổi hội thảo chuyên đề, do đó việc thiếu sót và những vấn đề còn hạn chế là khó tránh khỏi. Nhưng nhìn chung buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp và mang lại nhiều hiệu quả bổ ích đối với đoàn viên chi đoàn và các chi đoàn bạn. Thiết nghĩ đây là hoạt động thiết thực, có tính chất sáng tạo mà Chi đoàn Bộ môn Nghiệp vụ cơ sở cần duy trì và phát huy trong thời gian tới, đồng thời hoạt động này cần được nhân rộng tới các Chi đoàn khác trong Đoàn trường.

Đưa tin: Trương Hoàng

tcsnd5.edu.vn
Ảnh tuyển chọn