Hội thảo "Tổng kết rút kinh nghiệm công tác dạy học ngoại ngữ và định hướng đổi mới nội dung, phương thức tổ chức dạy học ngoại ngữ"

Thực hiện Kế hoạch số 915/KH-T52 ngày 30/9/2015 của Hiệu trưởng Trường Trung cấp Cảnh sát giao thông về việc "Tổng kết rút kinh nghiệm công tác dạy học ngoại ngữ và định hướng đổi mới nội dung, phương thức tổ chức dạy học ngoại ngữ", vào ngày 06/11/2015 Trường Trung cấp Cảnh sát giao thông đã tổ chức Hội thảo với chủ đề trên.

hoithaoNN1
Quang cảnh Hội thảo

Tới dự và chỉ đạo Hội thảo có đồng chí Đại tá Cao Đăng Nuôi, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, sự tham gia của đồng chí Đại tá Đinh Viết Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường, giáo viên Bộ môn TH-NN và đại diện học sinh các Khóa K3S, K4S; về phía khách mời có sự tham gia của Lãnh đạo Bộ môn TH-NN Trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang (T45), Lãnh đạo Tổ Ngoại ngữ trường THPT Tiểu La (Thăng Bình, Quảng Nam).
Đồng chí đại tá Đinh Viết Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc hội thảo, đồng thời nhấn mạnh Hội thảo chú trọng vào việc tổng kết, đánh giá công tác dạy và học các học phần Ngoại ngữ đối với học viên các khóa đã và đang đào tạo tại trường.

hoithaoNN2
Đại tá Đinh Viết Thắng phát biểu khai mạc Hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu tham gia phát biểu và đóng góp rất nhiều ý kiến tập trung vào các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng dạy học Ngoại ngữ và định hướng về nội dung, phương thức tổ chức dạy học ngoại ngữ thời gian tới.
Đại biểu khách mời từ trường THPT Tiểu La còn chỉ ra sự liên thông của việc dạy và học ngoại ngữ của học sinh phổ thông và học sinh trung cấp qua đó làm rõ được các mặt thuận lợi và khó khăn của việc dạy học trình độ trung cấp chuyên nghiệp.

hoithaoNN3
Thầy Huỳnh Đắc Châu, Tổ trưởng tổ Ngoại ngữ trường THPT Tiểu La phát biểu tại Hội thảo

Lãnh đạo Bộ môn TH-NN – T45 nêu lên thực trạng giảng dạy ngoại ngữ tại T45 và những giải pháp có tính thiết thực góp phần nâng cao hiệu quả dạy và học ngoại ngữ trong các trường Trung cấp CAND thời gian đến.

hoithaoNN4
Đại úy, Ths Bùi Khắc Hải, Phó Trưởng Bộ môn TH-NN - T45 phát biểu tại Hội thảo

Bên cạnh đó, đại diện học viên Khóa K3S đã tham gia phát biểu về tình hình học tập và những khó khăn, vướng mắc mà học sinh gặp phải trong quá trình học ngoại ngữ thời gian qua.
Thông qua các phát biểu, đóng góp ý kiến và thảo luận tập trung, sâu sát vào chủ đề hội thảo đã đề xuất được các giải pháp góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy Ngoại ngữ, đáp ứng yêu cầu đào tạo của Nhà trường trong thời gian tới.

hoithaoNN5
Đại tá Cao Đăng Nuôi chủ trì, kết luận tại Hội thảo

Kết luận Hội thảo, đồng chí Đại tá Cao Đăng Nuôi đã biểu dương Bộ môn TH-NN trong việc tham mưu Nhà trường tổ chức thành công Hội thảo, đồng thời yêu cầu thời gian tới, Bộ môn và các đơn vị có liên quan cần phải thực hiện tốt các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả dạy và học ngoại ngữ tại Trường Trung cấp Cảnh sát giao thông./.

Tin, bài: Hoàng Oanh - Bộ môn TH-NN