Khoa Cảnh sát đường thủy tổ chức Báo cáo thực tế cho học viên chuyên ngành Khóa K5S - GT

Thực hiện chương trình công tác năm học 2017-2018, ngày 03/5/2018 Khoa CSGT đường thủy đã mời Thiếu tá Phạm Quang Ngọc - Phó Trưởng phòng Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Quảng Nam đến báo cáo thực tế chuyên đề Thực tiễn công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ của lực lượng Cảnh sát nhân dân cho học viên chuyên ngành Quản lý trật tự an toàn xã hội trên đường thủy khóa K5S.

Đồng chí Thiếu tá Phạm Quang Ngọc - Phó Trưởng phòng Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ với kinh nghiệm nhiều năm công tác của mình đã trình bày những vấn đề thực tiễn về công tác phòng cháy chữa cháy, phòng chống thiên tai và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn tỉnh, cũng như tình hình PCCC trong và ngoài nước; những thuận lợi, khó khăn vướng mắc trong công tác phòng cháy chữa cháy, phòng chống thiên tai và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn tỉnh, mối quan hệ phối hợp giữa Cảnh sát đường thủy và lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ.

Trong quá trình thực hiện các nội dung báo cáo, báo cáo viên đã trao đổi, giải đáp một số thắc mắc của học viên, nhiều câu hỏi được đặt ra thể hiện sự quan tâm của học viên về công tác phòng cháy chữa cháy, phòng chống thiên tai và cứu nạn cứu hộ, kinh nghiệm trong xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra....và đã được báo cáo viên trao đổi, giải thích một cách cởi mở và tường tận, thỏa mãn được yêu cầu của người đặt câu hỏi.

Kết thúc buổi báo cáo, đồng chí Đại úy Thiều Ngọc Tiến, Phó Trưởng khoa CSGT đường thủy thay mặt cho Lãnh đạo, giáo viên và toàn thể học viên gửi lời cảm ơn chân thành đến đồng chí Thiếu tá Phạm Quang Ngọc - Báo cáo viên đã dành sự quan tâm đặc biệt, sắp xếp thời gian đến trường chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tiễn quý báu trong công tác của lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho giáo viên và học viên chuyên ngành Quản lý trật tự an toàn xã hội trên đường thủy khóa K5S. Hoạt động này là tiền đề cho mối quan hệ hợp tác lâu dài và hiệu quả giữa Khoa CSGT đường thủy với Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Quảng Nam vì sự nghiệp giáo dục - đào tạo của Ngành. Đồng thời phản ánh những nỗ lực của Khoa CSGT đường thủy trong việc đa dạng hóa các hình thức học tập, nâng cao kiến thức thực tiễn và năng lực thực hành nghề nghiệp nhằm từng bước nâng cao chất lượng đào tạo học viên chuyên ngành Quản lý trật tự an toàn xã hội trên đường thủy của Nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi báo cáo:

dth bctt k5s 1

Đồng chí Thiếu tá Phạm Quang Ngọc, Phó Trưởng phòng trình bày báo cáo

dth bctt k5s 2

Đồng chí báo cáo viên hướng dẫn kỹ năng xử lý khi xảy ra vụ cháy nổ cho học viên

chuyên ngành Quản lý trật tự xã hội trên đường thủy khóa K5S.

dth bctt k5s 3

Đồng chí BCV chụp hình lưu niệm với giáo viên, học viên chuyên ngành QLTTATXH trên đường thủy.

Tin, ảnh: Trần Hải Hưng – Khoa CSGT đường thủy.