Bộ môn Quân sự, võ thuật, thể dục thể thao với Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường lần thứ IV năm học 2017 - 2018

Thực hiện kế hoạch số 932/KH-T52 ngày 23 tháng 8 năm 2017 của Hiệu trưởng Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V về việc tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường lần thứ 4 năm học 2017 – 2018, Bộ môn Quân sự, võ thuật, thể dục thể thao đã tích cực tuyển chọn, bồi dưỡng giáo viên tham gia giải với tinh thần sôi nổi và trách nhiệm cao nhất.

Đến với hội thi giáo viên dạy giỏi năm nay, đối với đơn vị và mỗi giáo viên đều xác định là cơ hội để thể hiện sự đổi mới về nội dung, phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực, áp dụng nhiều công cụ, phương tiện hỗ trợ để phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học viên đồng thời hội thi là dịp để học tập, trao đổi kinh nghiệm với các giáo viên khác trong nhà trường qua đó nâng cao kỹ năng, phương pháp giảng dạy phục vụ giảng dạy ở các cấp độ cao hơn.

Để phục vụ hội thi, Bộ môn đã tổ chức tuyển chọn nhưng giáo viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy với tiêu chuẩn ít nhất đã được công nhận từ một bài dạy giỏi cấp Trường trở lên, qua đó đã thành lập đội tuyển gồm đồng chí Đại úy Nguyễn Văn Hùng và đồng chí Thượng úy Hoàng Huy Đức. Đối với hai giáo viên trên đều là những giáo viên giỏi, là những giáo viên đi đầu trong phong trào đổi mới nội dung, phương pháp dạy học và thi đua dạy giỏi của đơn vị.

Xác định mũi nhọn đột phá tại hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường lần thứ 4 năm học 2017 – 2018 là sự đổi mới về nội dung, phương pháp giảng dạy cũng như áp dụng các sáng kiến cải tiến vào giảng dạy, các giáo viên dự thi của Bộ môn đã tập trung kết hợp các phương pháp vào giảng dạy như thuyết trình, thị phạm động tác kết hợp phân tích trên tranh, ảnh, tăng cường giao tiếp sư phạm giữa thầy và trò, sử dụng sơ đồ lớp học,...quá trình tổ chức tập luyện cho học viên đã áp dụng các trò chơi vận động gắn với nội dung bài giảng nhằm phát huy tính tích cực chủ động, tạo hứng thú cho người học. Đồng thời để phục vụ bài giảng, nhiều sáng kiến cải tiến đã được sử dụng như ghế bổ trợ hạ khoa mục nhảy xa, bục hỗ trợ nhảy xa,...

Sau thời gian tích cực tham gia hội thi từ ngày 15/01/2018 đến ngày 17/01/2018, kết quả chung cuộc đồng chí Hoàng Huy Đức đạt giải Nhất, đồng chí Nguyễn Văn Hùng đạt giải Nhì, đơn vị đạt giải Nhất tập thể. Kết quả cuộc thi thể hiện sự nỗ lực của các giáo viên cũng như quyết tâm của đơn vị, đồng thời đánh dấu một bước tiến quan trọng trong phong trào thi đua nâng cao chất lượng dạy học của Bộ môn Quân sự võ thuật – Thể dục thể thao.

bmqsvt htdg 2017 1

bmqsvt htdg 2017 2

bmqsvt htdg 2017 3

bmqsvt htdg 2017 4