Nghiệm thu đề tài Khoa học và công nghệ cấp cơ sở: “Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật giao thông cho học sinh trường trung học phổ thông của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi”

     Thực hiện Kế hoạch nghiên cứu khoa học 2017 - 2018, sáng ngày 18/01/2018, Hội đồng nghiệm thu nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở - Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V đã tổ chức nghiệm thu đề tài: "Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật giao thông cho học sinh trung học phổ thông của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi" do đồng chí Thiếu tá, Tiến sĩ Trần Quốc Khánh làm chủ nhiệm, đồng chí thượng úy Trương Viết Phương làm thư ký.

     Thành phần Hội đồng nghiệm thu gồm có đồng chí Đại tá, TS Cao Đăng Nuôi – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng; đồng chí Trung tá, TS Bùi Nghi Lâm – Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng; đồng chí Đại tá, ThS Đinh Viết Thắng – Phó Hiệu trưởng; đồng chí Đại úy, ThS Nguyễn Thanh Sang – Phó Trưởng Khoa, Ủy viên phản biện 1; đồng chí Đại úy, ThS Nguyễn Văn Sỹ – Phó Trưởng Bộ môn, Ủy viên phản biện, các ủy viên: đồng chí Thiếu tá, TS Trần Xuân Thái – Trưởng Phòng Quản lý đào tạo, đồng chí Thiếu tá, ThS Nguyễn Công Long- Trưởng khoa CSKT, đồng chí Đại úy, ThS Thiều Ngọc Tiến- Phó trưởng Khoa, đồng chí thượng úy, ThS Võ Tá Chung- ủy viên thư ký. Cùng dự còn có các giáo viên của Khoa Cảnh sát giao thông đường thủy và đơn vị khác trong nhà trường.

     Hội đồng đã nghe chủ nhiệm đề tài báo cáo tóm tắt kết kết quả nghiên cứu và ý kiến nhận xét của các phản biện cũng như các ủy viên hội đồng về những kết quả đạt được cũng như những mặt còn hạn chế của kết quả nghiên cứu.

     Hội đồng nhất trí đánh giá cao về tính cấp thiết của việc nghiên cứu đề tài khi tác giả chọn vấn đề giáo dục, phổ biến pháp luật giao thông cho học sinh phổ thông trung học (PTTH) để nghiên cứu. Bởi vì đây là đối tượng đa số tự điều khiển phương tiện tham gia giao thông để đến trường hàng ngày trong bối cảnh tình hình vi phạm pháp luật giao thông và tai nạn giao thông do học sinh PTTH cả nước nói chung và tỉnh Quảng ngãi nói riêng gây ra thời gian qua có xu hướng gia tăng và diễn biến phức tạp. Hội đồng cũng đánh giá cao tính nghiêm túc, độ tin cậy của các kết quả nghiên cứu và việc sử dụng thành thạo, thích hợp các phương pháp nghiên cứu của tập thể tác giả. Đặc biệt, phương pháp điều tra xã hội học với hệ thống bảng hỏi được thiết kế công phu, chất lượng và kết quả điều tra được xử lý một cách khoa học, bài bản đã cung cấp những cứ liệu chắc chắn, thuyết phục cho các nhận xét cũng như các giải pháp và kiến nghị, đề xuất của tập thể tác giả. Hội đồng nhất trí nghiệm thu đề tài với kết quả 100% thành viên Hội đồng đánh giá đề tài đạt loại xuất sắc.

     Việc nghiệm thu đề tài không chỉ giúp nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học của Khoa CSGT đường thủy nói riêng và nhà trường nói chung mà còn là sự bổ sung chất lượng về cả lý luận và thực tiễn cho hoạt động đào tạo học viên ngành Quản lý trật tự an toàn giao thông tại Trường Trung cấp CSND V trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi nghiệm thu:

ntdt nckh tqk

Đồng chí Đại tá TS Cao Đăng Nuôi – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu nhiệm vụ KH & CN cấp cơ sở 

ntdtcs tqk 2

Chủ nhiệm đề tài trình bày báo cáo tóm tắt kết quả nghiên cứu nhiệm vụ KH & CN cấp cơ sở trước Hội đồng nghiệm thu

ntdtcs tqk 3

ntdtcs tqk 4

Các thành viên Hội đồng nghiệm thu đề tài đóng góp ý kiến cho Chủ nhiệm thực hiện nhiệm vụ KH & CN cấp cơ sở

ntdtcs tqk 5

Các thành viên Hội đồng chụp ảnh lưu niệm cùng Ban chủ nhiệm nhiệm vụ KH & CN cấp cơ sở

Tin và ảnh: Khoa CSGT đường thủy

tcsnd5.edu.vn
Ảnh tuyển chọn