Công đoàn cơ sở T52 ủng hộ Đồng bào bị ảnh hưởng nghiêm trọng do Cơn bão số 12 gây ra

     Cơn bão số 12 vừa qua đã gây ra thiệt hại nặng nề về người và của cho nhân dân các tỉnh Miền Trung. Trong đó có nhân dân các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam.

pqlna tn 5

     Được sự nhất trí của Đảng ủy – BGH Nhà trường, Công đoàn Cơ sở Trường Trung cấp CSND V đã kêu gọi cán bộ, đòan viên ủng hộ quyên góp giúp đỡ đồng bào bị bão lũ tàn phá, góp phần giảm bớt gánh nặng về vật chất và tinh thần cho nhân dân vùng bị ảnh hưởng bão lụt. Qua rà soát và tìm hiểu, Công đoàn Cơ sở T52 quyết định điểm đến để ủng hộ là nhân dân, đồng bào ở Xã Trà Tập, Huyện Nam Trà My, Tỉnh Quảng Nam.

     Công tác chuẩn bị quà ủng hộ được chuẩn bị khẩn trương và tích cực. Các phần quà được cán bộ, đoàn viên chia đều và gói cẩn thận với 100 suất quà, mỗi suất quà trị giá 350.000đ, món quà tuy không lớn nhưng lại góp phần an ủi, động viên bà con ở Xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

     Đúng 6h00 sáng ngày 15/11/2017 đoàn từ thiện của Công đoàn Cơ sở T52 xuất phát lên Huyện miền núi Nam Trà My, dẫn đoàn là đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Bốn - Chủ tịch Công đoàn, Đồng chí Thiếu tá Phạm Việt Châu Tân – Phó chủ tịch Công đoàn, Đồng chí Đại úy Bùi Thị Tâm – Chủ tịch Công đoàn bộ phận phòng QLNA cùng cán bộ, đoàn viên trong Công đoàn cơ sở T52, sau hơn 4 tiếng di chuyển bằng xe ô tô, đoàn đã đến được với nhân dân, đồng bào nơi đây. Qua tiếp xúc và trao đổi với đồng chí Bí thư Đảng ủy cán bộ Xã Trà Tập được biết đây là xã miền núi khó khăn của Huyện Nam Trà My, nhân dân trong xã đa số là đồng bào dân tộc thiểu số. Cái đói cái nghèo cứ bám lấy đồng bào, cuộc sống quanh năm chỉ dựa vào nương rẫy, hoa màu. Nhưng cơn bão số 12 đã tàn phá đi tất cả sự cố gắng của nhân dân, đồng bào nơi đây khiến cái khổ lại càng thêm khổ.

     Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Bốn – Chủ tịch Công đoàn đã thay mặt Công đoàn Cơ sở phát biểu và trao quà cho đồng bào ở Xã Trà Tập. Qua báo cáo của cán bộ Ủy ban nhân dân xã, cán bộ, đoàn viên vô cùng xúc động trước những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở đây, sau đợt bão lũ vừa qua có một số nhà dân bị vùi lấp hoàn toàn do sạt lở núi. Nhiều người dân rơi vào hoàn cảnh màn trời chiếu đất, không nơi sinh sống. Sau khi nghe báo cáo, đồng chí Chủ tịch Công đoàn đã hội ý với lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của Công đoàn Cơ sở và Công đoàn bộ phận và quyết định ủng hộ nóng cho gia đình bị sập hoàn toàn 2 triệu đồng, gia đình bị sập một nữa nhà 1 triệu đồng, gia đình bị sập một phần mỗi gia đình 500 ngàn đồng...góp phần làm giảm bớt gánh nặng về vật chất và tinh thần cho bà con.

     Qua đợt thiện nguyện lần này góp phần nâng cao tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của cán bộ, đoàn viên Công đoàn Cơ sở T52 đối với nhân dân Xã Trà Tập nói riêng và nhân dân Huyện Nam Trà My nói chung.

Một số Hình ảnh:

pqlna tn 1

pqlna tn 2

pqlna tn 3

pqlna tn 4

pqlna tn 6

pqlna tn 7

tcsnd5.edu.vn
Ảnh tuyển chọn