Lễ mít tinh kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1930-8/3/2019) và ngày Quốc tế hạnh phúc (20/03/2019)

     Nhân dịp kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1930-8/3/2019) và ngày Quốc tế hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2019. Sáng ngày 6 tháng 3 năm 2019, Ban chấp hành Hội phụ nữ Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V đã tổ chức buổi mít tinh trong toàn thể cán bộ, hội viên Hội phụ nữ nhà trường.

     Đến dự buổi mít tinh có đồng chí thượng tá, TS Bùi Nghi Lâm – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường – Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ, đại diện lãnh đạo các đơn vị Khoa, Phòng, Bộ môn, Trung tâm, Đoàn thanh niên, Công đoàn, lớp bồi dưỡng nghiệp vụ CSGT đường bộ- đường sát (GB23) cùng toàn thể hội viên Hội phụ nữ nhà trường.

     Đồng chí Nguyễn Thị Thanh – Chủ tịch Hội phụ nữ thay mặt toàn thể cán bộ, hội viên đã phát biểu ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của phong trào phụ nữ trên khắp thế giới; những tấm gương hy sinh ngã xuống của phụ nữ Việt Nam vì nền độc lập của dân tộc; những phụ nữ với tấm lòng nhân ái, bao dung, trách nhiệm cao cả đối với hạnh phúc gia đình... tất cả làm tô thắm vẻ đẹp rạng ngời truyền thống "anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang" của người phụ nữ Việt Nam.

     Bên cạnh đó đồng chí Thanh đã nói lên ý nghĩa thiết thực cao đẹp của ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3. Ngày 20/3 là ngày mặt trời nằm đúng ngang đường xích đạo, độ dài ban ngày vừa bằng ban đêm nên vốn được coi là ngày biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ. Thể hiện sự khao khát hạnh phúc, mong muốn một sự bình đẳng, công bằng luôn lan tỏa trong trái tim những người phụ nữ yêu chuộng hòa bình; họ đã đứng lên, đẫ đấu tranh và được thế giưới ghi nhận. Chính điều này đã làm cho những giá trị bất diệt của ngày Quốc tế phụ nữ có sức lan tỏa mãnh liệt, trở thành niền tin, động lực thoi thúc phụ nữ trên toàn hành tinh nỗ lực, phấn đấu và cống hiến.

     Đồng chí Chủ tịch Hội cũng đã phát biểu làm nổi bật những thành quả của phụ nữ nhà trường tuy mới 8 năm xây dựng và trưởng thành đã đạt được, những thành tích, kinh nghiệm quý báu trong quá trình hoạt động, đồng thời nhấn mạnh sẽ quyết tâm cùng với nhà trường hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Buổi mít tinh cũng là dịp để hội viên có điều kiện hiểu thêm về ý nghĩa và giá trị đích thực của ngày Quốc tế Phụ nữ đồng thời, để chị em nhìn nhận lại mình và có hướng phấn đấu hơn cho sự nghiệp phát triển chung của nhà trường.

     Đồng chí Thượng tá, TS Bùi Nghi Lâm đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường đã phát biểu biểu dương những kết quả đạt được, những đóng góp thiết thực của Hội phụ nữ, của mỗi cán bộ, hội viên trong thành tích chung của nhà trường. Đồng chí cũng đưa ra những tiêu chí để đáp ứng với yêu cầu giáo dục và đào tạo trong tình hình mới, trong thời gian tới, Ban chấp hành Hội và bản thân mỗi hội viên phải phấn đấu nhiều hơn nữa, thi đua học tập, sáng tạo, đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn để xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh.

     Thay mặt cho toàn thể cán bộ, hội viên Hội phụ nữ, đồng chí Nguyễn Thị Thanh xin tiếp thu và đón nhận tình cảm đặc biệt mà nhà trường đã dành cho chị em. Đồng chí cũng đã bày tỏ mong muốn các đồng chí lãnh đạo các cấp tiếp tục giúp đỡ và tạo điều kiện cho chị em có cơ hội phát triển trong công tác để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, làm tròn nhiệm vụ với gia đình và xã hội.

     Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

pn 8 3 9

pn 8 3 4

pn 8 3 6

pn 8 3 7

pn 8 3 8

pn 8 3 3

Tin, bài: Hội Phụ nữ.


tcsnd5.edu.vn
Ảnh tuyển chọn